6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

  • Admin
  • 14-01-2021
  • 119 view

6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

Một số loại nước nếu dùng để uống thuốc có thể làm giảm hiệu quả của thuốc, số khác gây ra tác dụng phụ. Vậy loại thức uống nào không nên dùng để uống thuốc. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

1Bia, rượu và thức uống có cồn

6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

Một số loại nước ngọt trên thị trường hiện nay có chứa Caffein. Do đó, khi sử dụng chung với các loại thuốc có thành phần sắt sẽ tạo ra kết tủa khó hấp thu. Việc thường xuyên dùng nước ngọt loại này để uống thuốc có thể gây nên bệnh sỏi thận.

3Sữa

6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

Uống sữa giúp bổ sung Canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng sữa để uống thuốc thì lượng Canxi này sẽ cản trở sự hấp thu của một số loại thuốc, đặc biệt là kháng sinh. Vì vậy, để thuốc phát huy hết tác dụng bạn không nên uống chung với sữa.

4Cà phê

6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

Khi đang dùng các loại thuốc kháng viêm điều trị bệnh thì tuyệt đối không dùng chung với cà phê vì điều này cực kì không tốt cho dạ dày của bạn. Bên cạnh đó, khi uống các loại thuốc điều trị chứng mất ngủ thì việc sử dụng cà phê cũng làm giảm hiệu quả của thuốc.

5Nước trà

6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

Với các loại thuốc chống nấm phổ biến như Metronidzol, Griseofulvin, Ketoconazol... tuyệt đối không uống chung với nước trà. Vì trong trà có chất Tanin làm giảm sự hấp thu hoặc mất tác dụng của thuốc.

6Nước trái cây

6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

Nhiều loại nước trái cây khi dùng uống thuốc sẽ làm giảm tác dụng của thuốc hoặc gây nên tác dụng phụ, đặc biệt là nước ép bưởi. Một số nghiên cứu cho thấy, hợp chất Furanocoumarins trong nước ép bưởi làm mất tác dụng của enzyme CYP3A4 trong màng ruột. Enzyme này có khả năng phân giải nhiều loại thuốc. Do đó, không khuyến khích việc uống thuốc bằng nước ép trái cây.

Bách hóa XANH khuyên bạn nên dùng nước lọc để uống thuốc vì việc này giúp thuốc hấp thu nhanh và triệt để hơn. Hy vọng, qua bài viết bạn có được những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Bé uống sữa có nên uống thêm thuốc tăng cân?

Thông tin tham khảo: afamily.vn


Từ khoá: uống thuốc, thức uống không dùng để uống thuốc, nước uống thuốc, nước không dùng để uống thuốc, 6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc

Trên đây là tất cả những gì có trong 6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 6 loại thức uống không nên dùng để uống thuốc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn