7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

  • Admin
  • 26-02-2021
  • 24 view

7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

Làm sao để phân biệt được đâu là rau củ tươi ngon, đâu là rau củ bị hư hỏng. Với kinh nghiệm còn ít ỏi thì bạn phải làm như thế nào? Hãy tham khảo 7 cách chọn rau củ quả tươi ngon dưới đây để làm hành trang giúp bản thân có những sự lựa chọn đúng đắn.

Việc đi chợ và lựa chọn các loại rau củ làm thức ăn hàng ngày đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, với các chị em ít kinh nghiệm hoặc mới lần đầu thử sức ở bộ môn phức tạp này sẽ có khá nhiều băn khoăn. Qua bài viết này có thể phần nào giải đáp băn khoăn và giúp bạn yên tâm hơn nếu biết tới những cách chọn rau củ quả tươi ngon không dính hóa chất cực kỳ đơn giản ngay dưới đây.

1Dựa vào hình dáng bên ngoài

7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

Cách nhận biết nhanh nhất rau củ có còn tươi hay không chính là nhìn vào màu sắc của chúng. Bởi vì các loại rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa. Nếu phát hiện thấy màu sắc bất thường thì không nên chọn mua để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

3Cách chọn rau ăn lá

Bạn nên chú ý không chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng. Nên chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào cả.

7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

4Cách chọn trái và củ

Bạn không nên chọn rau củ quả xanh bóng , vỏ mềm mịn xanh mướt. Nên chọn loại rau củ quả có kích thước vừa phải không nên quá to vì rất có khả năng là hàng có nguồn gốc không rõ ràng trà trộn.

7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

5Kiểm tra rau củ quả không dính chất lạ

Nhiều thương lái vì lợi ích kinh tế mà sử dụng các loại hóa chất vào các loại rau, củ quả. Bạn hãy quan sát cuống lá, cuống quả, núm quả để kiểm tra có bị dính chất lạ hay không. Đồng thời, quan sát bằng mắt để phát hiện các vết lấm tấm hoặc vết trắng, vết lạ ở rau củ. Nếu gặp trường hợp này bạn không nên chọn mua chúng nữa.

7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

6Ngửi mùi của rau củ

Nhiều người tiêu dùng sử dụng chọn cách này để lựa chọn được loại rau củ ngon. Cụ thể, bạn hãy thử ngửi mùi của rau củ. Nếu phát hiện thấy có mùi bất thường thì rất có khả năng đó là loại rau củ đã bị phun hóa chất.

7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

7Dùng tay sờ nắn

Nếu muốn mua rau củ ngon, cách đơn giản nhất là dùng tay sờ nắn. Nếu có cảm giác nặng tay khi cầm, giòn chắc đó chính là thực phẩm tươi sạch và bạn nên mua. Ngược lại, khi cầm lên mà thấy nhẹ tay thì những thực phẩm đó có thể bị hư hỏng hoặc bị phun thuốc trừ sâu, hóa chất và không nên lựa chọn.

7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản

Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn củng cố thêm những bí kíp chọn rau củ quả tươi ngon giúp bữa ăn cho gia đình thêm phần ngon miệng và bổ dưỡng hơn nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Chỉ nhau cách chọn trái cây tươi ngon, an toàn mà bạn phải biết

Đến ngay Bách Hóa XANH gần nhất chọn mua rau củ tươi ngon và an toàn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh

Trên đây là tất cả những gì có trong 7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 7 cách chọn rau củ quả tươi ngon cực đơn giản, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn