Ăn tỏi mọc mầm có sao không?

Ăn tỏi mọc mầm có sao không?

  • Admin
  • 28-04-2021
  • 134 view

Ăn tỏi mọc mầm có sao không?

Tỏi mọc mầm được xem là thực phẩm đã bị hỏng và thường bị vứt bỏ. Tuy nhiên nhiều chuyên gia y tế cho rằng, tỏi mọc mầm vẫn có lợi cho sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH đi tìm hiểu thông tin ăn tỏi mọc mầm có sao không nhé!

1Giá trị dinh dưỡng của tỏi mọc mầm

Ăn tỏi mọc mầm có sao không?

- Tỏi mầm chứa nhiều hợp chất nhằm ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, nhờ đó nó có thể ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và bảo vệ tim.

- Nếu hệ miễn dịch của bạn kém hay đang bị cảm lạnh, hãy ăn tỏi mầm vì nó có khả năng tăng cường miễn dịch. Tỏi mọc mầm trong vòng 5 ngày có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cao.

Ngoài ra, tỏi mọc mầm còn làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan đến tuổi tác ở nhiều bộ phận trong cơ thể.

2Có nên dùng tỏi mọc mầm làm gia vị

Ăn tỏi mọc mầm có sao không?

Mặc dù tỏi mọc mầm có thể chống oxy hóa nhưng chúng ta không nên cố tình để chúng mọc mầm rồi mới ăn. Bởi khi làm gia vị, tỏi mọc mầm sẽ không ngon và tốt bằng tỏi bình thường.

Ngoài ra, khi trời ẩm nếu không được bảo quản tốt, tỏi sẽ mọc mầm rất nhanh. Để tránh tình trạng này, khi vừa mới mua về thấy tỏi còn tươi thì phải mang phơi nắng nhẹ, phơi cho đến khi ấn tay vào thấy có lớp vỏ mỏng bên ngoài được bong ra là được.

Xem thêm: Khi nào không nên ăn tỏi?

Tỏi mọc mầm chứa nhiều dưỡng chất và không có hại như mọi người vẫn thường nghĩ, tuy nhiên chúng ta không vì thế mà đợi chúng mọc mầm rồi mới ăn. Bởi mầm tỏi dễ chứa nhiều khuẩn có hại cho người dùng nếu ăn vào.

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn


Từ khoá: tỏi, tác dụng của tỏi, tỏi mọc mầm, có nên ăn tỏi mọc mầm, ăn tỏi mọc mầm có sao không

Trên đây là tất cả những gì có trong Ăn tỏi mọc mầm có sao không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Ăn tỏi mọc mầm có sao không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn