Bác sĩ giải đáp câu hỏi: ăn ổi có bị táo bón không?

Bác sĩ giải đáp câu hỏi: ăn ổi có bị táo bón không?

  • Admin
  • 20-06-2021
  • 105 view

Bác sĩ giải đáp câu hỏi: ăn ổi có bị táo bón không?

Nhiều người cho rằng ăn ổi nhiều sẽ bị táo bón, có người nghĩ ăn ổi cũng trị được táo bón. Vậy đâu là đúng, cùng tham khảo ý kiến từ bác sĩ nhé.

Ổi vốn là loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và cũng là món ăn vặt ưa thích của mọi người. Không ít người cho rằng ăn ổi nhiều sẽ gây ra tình trạng táo bón. Có thật sự đúng như vậy không? Cùng nghe giải đáp của bác sĩ trong bài viết này.

1Ăn ổi bị táo bón: Chỉ đúng với ổi xanh

Bác sĩ giải đáp câu hỏi: ăn ổi có bị táo bón không?

Cũng theo bác sĩ Dung, trong khi ổi xanh có thể gây táo bón thì quả ổi chín lại có tác dụng tốt trong việc phòng và chống lại táo bón. Theo Đông y ổi chín có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, nhuận tràng, lợi tiêu hoá, thường được sử dụng trong các trường hợp ăn uống không tiêu, táo bón, tốt cho bệnh tiểu đường.

Khoa học đã chứng minh ổi chín chứa rất nhiều chất xơ, một quả ổi cỡ vừa có thể cung cấp tới 36% hàm lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể nên nó có tác dụng phòng ngừa và chống lại bệnh táo bón hiệu quả.

Ngoài ra, ổi chín chứa hàm lượng vitamin C rất cao, các caroten rất có ích cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng của dạ dày, ruột trong trường hợp các cơ quan này bị viêm nhiễm.

Do đó, bị táo bón khi ăn ổi chỉ khi nào bạn ăn ổi non, ổi xanh. Còn đối với ổi chín thì đó là một phương thuốc trị táo bón rất hiệu quả.

3Những lưu ý khi ăn ổi

Bác sĩ Dung khuyến cáo, bên cạnh việc tìm hiểu ăn ổi táo bón thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi ăn để không làm mất giá trị của ổi:

- Lượng vitamin C trong ổi chín có mặt rất nhiều ở phần vỏ, do đó bạn nên biết cách chọn mua ổi sạch, ngon, không chất bảo quản để ăn cả vỏ sẽ tận dụng được hết hàm lượng vitamin C trong quả ổi.

Bác sĩ giải đáp câu hỏi: ăn ổi có bị táo bón không?

- Với trẻ không nên cho ăn nhiều ổi sẽ không tốt cho tiêu hoá của trẻ.

- Khi ăn ổi chín, nếu quá nhiều hạt thì bạn nên bỏ bớt chúng đi bởi hạt ổi cứng ăn nhiều sẽ khó tiêu, làm quá trình tiêu hóa gặp trở ngại.

- Hạn chế ăn ổi xanh, nếu ăn thì nhớ gọt sạch vỏ và nhai thật kỹ.

- Nếu bạn thấy chán ăn hoặc suy nhược cơ thể thì nên làm nước ổi ép thì sẽ giúp cho việc hấp thụ dưỡng chất được tốt hơn.

- Tuy ổi tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa nhưng bạn cũng chỉ nên ăn 1 - 2 quả/ngày.

Ổi là một loại quả có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn ổi cần có những chú ý để không bị phản tác dụng. Việc ăn ổi bị táo bón chỉ đúng khi ăn ổi non, ổi xanh. Do đó, sau này bạn có thể tự tin ăn ổi mà không phải lo lắng nữa nhé!

Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại: Khỏe đẹp mỗi ngày.


Từ khoá: ổi, ăn ổi có bị táo bón không, ăn ổi có tốt không

Trên đây là tất cả những gì có trong Bác sĩ giải đáp câu hỏi: ăn ổi có bị táo bón không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bác sĩ giải đáp câu hỏi: ăn ổi có bị táo bón không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn