Bác sĩ hướng dẫn cách loại bỏ virus Covid-19 khi không may hít phải

Bác sĩ hướng dẫn cách loại bỏ virus Covid-19 khi không may hít phải

  • Admin
  • 14-01-2021
  • 126 view

Bác sĩ hướng dẫn cách loại bỏ virus Covid-19 khi không may hít phải

Sau khi chữa trị khỏi cho người Trung Quốc dương tính với Covid-19. Bác sĩ này đã hướng dẫn cách có thể loại bỏ Covid-19 khi lỡ hít phải. Xem tiếp ở bài viết dưới đây nhé.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM - người trực tiếp điều trị thành công cho hai cha con người Trung Quốc mắc Covid-19.

TS.BS Lê Quốc Hùng cho biết: “Cơ chế nhiễm và gây bệnh của Covid-19 như sau: Sau khi đi vào vùng hầu họng, virus sẽ xâm nhập vào các tế bào niêm mạc và nhân lên, từ một con sẽ sản sinh ra hàng trăm con. Khi phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc, chúng sẽ phá vỡ tế bào để tràn lan ra ngoài và mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới. Cứ như thế, chu trình phát triển được lặp lại nhiều lần và ngày càng đi sâu hơn vào cơ thể. Đây gọi là giai đoạn ủ bệnh.

Đến một lúc nào đó, tuỳ thuộc vào sức khỏe mỗi người, số lượng virus đủ lớn sẽ phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người, bệnh sẽ phát ra. Đây là giai đoạn phát bệnh.

Như vậy, trong giai đoạn ủ bệnh, người mang virus không có triệu chứng nên người khác không thể biết. Do đó, họ có khả năng âm thầm lây truyền virus sang người khác”.

Bác sĩ hướng dẫn cách loại bỏ virus Covid-19 khi không may hít phải

Dưới đây là một số nguyên tắc mà TS. BS Lê Quốc Hùng khuyến cáo người dân thực hiện:

- Súc họng chứ không phải súc miệng, khi súc họng bằng dung dịch sát khuẩn, hãy để dung dịch xuống sâu nhất trong vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.

- Mỗi lần súc chỉ nên dùng 5ml, vì nếu sử dụng càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống cổ họng hơn.

- Thời gian cho mỗi lần súc là khoảng 2 phút và có 3 lần đưa xuống họng và mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong thì để nguyên, không súc miệng lại với nước.

- Tiến hành súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay sau khi về nhà.

- Nếu đang ở trong vùng dịch thì phải thường xuyên súc theo định kỳ thời gian tác dụng của mỗi loại nước súc miệng.

Mọi người đừng chủ quan mà nghĩ rằng đây là biện pháp có thể giúp chống lại virus một cách hiệu quả mà lơ là đi các biện pháp phòng ngừa khác. Để đạt được kết quả tốt nhất, cần phối hợp với nhiều biện pháp khác nhau.

Ảnh: Lê Quân

Bạn sẽ quan tâm:

  • Đây là việc mà bạn thường hay quên khiến virus dễ lây nhiễm nhiều hơn
  • Những sai lầm dễ mắc phải khi rửa tay
  • Nên chọn cồn 70 độ hay cồn 90 độ để sát khuẩn, đây là câu trả lời của bác sĩ

Tham khảo một số loại nước súc miệng đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: súc miệng diệt khuẩn, súc miệng diệt virus, covid-19, corona, cách chống covid-19

Trên đây là tất cả những gì có trong Bác sĩ hướng dẫn cách loại bỏ virus Covid-19 khi không may hít phải mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bác sĩ hướng dẫn cách loại bỏ virus Covid-19 khi không may hít phải, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn