Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong

Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong

  • Admin
  • 20-05-2021
  • 49 view

Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong

Mật ong và tỏi là những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp gia đình. Chúng không những có công dụng trong chế biến món ăn mà còn giúp bạn trị ho rất tốt, nhất là đối với những ngày trời trở lạnh.

Bài thuốc trị ho với nước tỏi và mật ong

Khi bị ho bạn có thể sử dụng một trong hai công thức.

- 5 tép tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, trộn đều cùng 3 muỗng cà phê mật ong, cuối cùng bạn hấp cách thủy 10 phút. Với công thức này trẻ em trên 1 tuổi có thể dùng 3 lần/ ngày sau bữa ăn,người lớn có thể uống nhiều hơn 4 - 5 lần tùy ý.

- Với công thức này khi dùng với người lớn bạn có thể không cần giã nhuyễn tỏi mà để nguyên tép hay cắt lát hấp đều được.

Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong

Các bài thuốc chữa bệnh khác từ tỏi

Đau dạ dày: ngâm tỏi cùng mật ong trong 3 tuần, sau đó sử dụng đều đặn hằng ngày, ăn kèm vài tép tỏi trong bữa ăn sẽ giúp chứng đau dạ dày của bạn mau chóng cải thiện.

Nôn mửa: tỏi nướng hòa vào nước có pha loãng mật ong uống hàng ngày giúp trị chứng ợ hơi gây nôn mửa.

Phòng chống cảm cúm: trộn đều tỏi băm với mật ong theo tỉ lệ 1:1 sử dụng đều đặn hàng ngày, Tỏi và mật ong giúp tăng sức đề kháng rất tốt cho những ngày lạnh dễ cảm.

Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong

Xem thêm: Tác dụng làm đẹp của tỏi

Thông tin tham khảo: cooky.vn

Thời tiết thay đổi làm cơ thể dễ nhiễm lạnh, gây viêm họng và ho, bạn nhớ thủ sẵn cho mình bài thuốc nhẹ nhàng với tỏi và mật ong hỗ trợ trị ho và phòng ngừa cảm cúm. 


Từ khoá: Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong, trị ho với nước tỏi mật ong, nước tỏi mật ong, tỏi, mật ong

Trên đây là tất cả những gì có trong Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn