Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

  • Admin
  • 26-02-2021
  • 24 view

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Là món bánh có hương vị béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng, cùng họ với bánh flan nhưng bánh Crème Brulee lại có cách chế biến công phu hơn khiến các chị em vừa yêu vừa ghét. Chút bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn làm chúng dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách chọn nguyên liệu

Nhiều bạn cho rằng whipping cream quá béo, nên thay thế chúng bằng các loại sữa khác.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng các loại sữa béo khác hay sữa tươi cùng sữa đặc thay cho whipping cream, dù vẫn có thể tạo ra bánh nhưng hương vị sẽ khác đi rất nhiều, không còn vị đặc trưng của bánh Crème Brulee.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Lưu ý khi nướng bánh

Lưu ý quan trọng khi cho bánh vào khuôn là bạn phải đổ thật chậm, thấp, sao cho không tạo bọt khí, như vậy khi nướng bạn của bạn sẽ không xuất hiện các lỗ lỏm không đẹp mắt.

Nướng cách thủy (cho bánh vào khay nướng có nước nóng ngập 1 nửa khuôn bánh) ở nhiệt độ thấp, tuân thủ đúng thời gian theo công thức, bởi nướng quá lâu bánh của bạn sẽ bị khô.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Chọn đường

Chiếc bánh Crème Brulee thơm ngon không kém nhà hàng không thể thiếu lớp đường giòn giòn trên bề mặt bánh.

Trong các loại đường phổ biến trên thị trường thì loại đường nào là phù hợp để sử dụng cho bánh Crème Brulee?

Câu trả lời đơn giản nhất có lẻ là đường trắng (tốt nhất nên là đường cát trắng, đường bột – có độ mịn), bởi nếu sử dụng đường nâu hay đường vàng bạn sẽ dễ gặp trường hợp đường chưa tan hết đã cháy đen, tạo cảm giác lợn cợn khi ăn.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Làm Caramel

Để khò đường tan chảy hoàn toàn mới bắt đầu cháy nâu đẹp mắt. Bạn sử dụng đèn khò với lửa lớn, đặt cách lớp đường khoảng 10cm, khò chảy đường từng vị trí, tránh tình trạng quơ đèn khò liên tục qua nhiều vị trí khác nhau, sẽ khiến đường chảy không đều, lại xuất hiện chỗ cháy đen, chỗ thì đường chưa tan hết.

Nếu không có đèn khò, bạn cũng có thể hơ nóng muỗng bằng kim loại trên lửa, sau đó ấn muỗng xuống lớp đường, lặp lại liên tục đến khi có được phần Caramel ưng ý.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Xem thêm: Cách làm Creme brulee - món tráng miệng đơn giản mà tinh tế

Thông tin tham khảo: lambanh365.com

Bánh khi mới nướng xong sẽ còn nóng, kết cấu của bánh chưa đặc lại, vẫn còn lỏng, do đó tốt nhất bạn nên để nguội và làm lạnh trong tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới khò đường và sử dụng bánh, như vậy bánh sẽ thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng.


Từ khoá: Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng, bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng, làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng, làm Crème Brulee chuẩn ngon, bí quyết nấu ăn

Trên đây là tất cả những gì có trong Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn