Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu

Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu

  • Admin
  • 29-04-2021
  • 27 view

Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu

Bạn có biết các gia vị quen thuộc còn có tác dụng giữ quần áo đen lâu bị phai màu. Để quần áo đen không bị phai màu, bạn hãy sử dụng các loại gia vị nấu ăn bên dưới.

Muối ăn

- Sau khi cho quần áo đen vào máy giặt, bạn đổ 125g muối ăn trực tiếp vào lồng giặt, không đổ vào ngăn giặt xả riêng của máy giặt.

- Trong quá trình giặt, muối sẽ giúp ngăn thuốc nhuộm bong ra khỏi sợi vải, giữ thuốc nhuộm trên quần áo tối ưu.

- Sử dụng muối để giữ màu quần áo áp dụng cho cả quần áo mới và quần áo cũ. Muối sẽ giữ cho thuốc nhuộm duy trì trên quần áo đen, loại bỏ các cặn xà phòng trên quần áo.

Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu

Giấm ăn

- Sau khi cho quần áo vào máy giặt, trước khi khởi động hoặc khi đang giặt, bạn cho 250ml giấm trắng vào lồng giặt.

- Thêm giấm vào máy giặt khi làm sạch quần áo không chỉ giúp giữ màu cho quần áo đen mà nó còn giúp làm mềm quần áo, cho bề mặt vải mềm mại, dễ chịu khi tiếp xúc.

- Giấm cũng bay hơi hết trong quá trình giặt, mùi giấm cũng không bám trên quần áo sau khi làm sạch.

Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu

Baking soda

- Đổ khoảng 125g baking soda vào lồng giặt hoặc thau giặt, khởi động máy giặt hoặc giặt tay như bình thường.

- Baking soda thường được dùng để làm sáng màu món ăn, đồ dùng…, được nhiều người xem là một loại thuốc tẩy không clo. Vì không có clo nên baking soda cũng có thể dùng để làm sáng các màu khác, bao gồm cả màu đen.

- Cho nên, bạn có thể yên tâm giặt đồ với baking soda, quần áo vẫn đen đẹp như mới nhé.

Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu

Các phương pháp khác

- Ngoài các loại gia vị này bạn còn có thể sử dụng cà phê, trà đen để giữ màu đen cho quần áo. Đây là những loại thuốc nhuộm tự nhiên giúp cho quần áo đen của bạn giữ nguyên được màu sắc vốn có của chúng.

- Cách giặt quần áo với cà phê và trà đen cũng giống với các gia vị, cứ đổ thẳng vào lồng giặt, thau giặt đồ và giặt như thông thường là được.

Xem thêm: Mẹo làm sạch vết bẩn trên đồ jean với sữa bột và gia vị nấu ăn

Hi vọng sau khi áp dụng những mẹo nhỏ ở trên, quần áo của bạn sẽ luôn có màu đen ấn tượng như khi mới mua nhé. Bạn thường dùng thứ gì để duy trì màu đen cho quần áo? Bật mí với chúng tôi ngay.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: gia vị giữ quần áo đen không phai màu, chống phai màu quần áo đen, giữ màu cho quần áo đen, quần áo đen không phai màu, quần áo đen

Trên đây là tất cả những gì có trong Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn