Bị ngứa do dùng băng vệ sinh, vì sao?

Bị ngứa do dùng băng vệ sinh, vì sao?

  • Admin
  • 06-05-2021
  • 87 view

Bị ngứa do dùng băng vệ sinh, vì sao?

Một số bạn gái phát hiện mình bị ngứa, rát, sưng đỏ hay nổi mẩn vùng kín sau kỳ nguyệt san. Tin rằng nguyên do từ việc sử dụng băng vệ sinh, nhưng vì sao lại bị ngứa do dùng băng vệ sinh? Thử tìm hiểu nhé!

Do dị ứng với băng vệ sinh đang dùng

Nhiều bạn gái với cơ địa khá mẫn cảm, dễ bị dị ứng có khả năng sẽ bị dị ứng với thành phần nào đó của băng vệ sinh khi bắt đầu làm quen với nó (bước vào dậy thì) hay khi đổi sang một sản phẩm mới.

Bị ngứa do dùng băng vệ sinh, vì sao?

Giữ vệ sinh kém cũng có thể khiến vùng kín tổn thương khi dùng băng vệ sinh

Do sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng

Hàng giả, hàng nhái, hàng cận hạn sử dụng là những nguyên nhân khiến băng vệ sinh không đảm bảo chất lượng, về chất liệu sử dụng, yếu tố vô trùng hoặc có thể chứa các chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bị ngứa do dùng băng vệ sinh, vì sao?

Vùng nhạy cảm dễ tổn thương khi dùng băng vệ sinh kém chất lượng

Để đảm bảo, bạn nên chọn mua băng vệ sinh của những thương hiệu uy tín, được chứng nhận an toàn của các cơ quan có thẩm quyền. Nên lưu ý thêm:

- Không ham các sản phẩm khuyến mãi bày bán tự do vì đó có thể là hàng nhái, hàng tồn, hàng tiêu thụ kém hoặc gần hết hạn sử dụng.

- Lưu ý đến hạn sử dụng khi mua và dùng băng vệ sinh vì mặc dù đã được vô trùng nhưng tính an toàn của băng vệ sinh cũng có hạn nhất định, càng gần ngày sản xuất thì càng đảm bảo.

Làm gì khi bị ngứa do dùng băng vệ sinh?

- Nhất thiết nên thay băng vệ sinh 4 tiếng 1 lần để giữ môi trường thông thoáng, an toàn nhất cho vùng kín.

- Nên chọn sản phẩm thương hiệu uy tín, thấm hút nhanh, hay các loại chuyên dụng cho da nhạy cảm.

- Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường khi dùng băng vệ sinh, nên ngưng sử dụng nó, đổi sang loại khác với chất liệu khác với loại đang dùng.

- Khi đã thử đổi nhiều sản phẩm khác nhau nhưng vẫn bị dị ứng thì nên nghĩ đến phương án sử dụng Mooncup (cốc nguyệt san dạng phễu) hay khăn vải thay thế băng vệ sinh - là những loại không chứa hóa chất sẽ hạn chế được dị ứng.

Bị ngứa do dùng băng vệ sinh, vì sao?

"Cốc nguyệt san" là sản phẩm thay thế khi dị ứng với nhiều loại băng vệ sinh

- Không nên tự ý dùng thuốc để điều trị các triệu chứng mà nên có động thái thăm khám, nhận điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để tránh làm bệnh nặng hơn, khó điều trị hơn.

Chất liệu, thành phần của băng vệ sinh; cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản; hay cơ địa dễ dị ứng... là những ngyên do có thể khiến vùng kín gặp vấn đề sau mỗi lần sử dụng băng vệ sinh. Cùng tìm hiểu thông tin để lựa chọn, sử dụng đúng, an toàn giúp bảo vệ "vùng tam giác vàng" nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Viêm nhiễm phụ khoa vì dùng băng vệ sinh sai cách
  • Mách chị em các cách trị ngứa vùng kín hiệu quả và an toàn
  • Viêm nhiễm phụ khoa vì dùng băng vệ sinh sai cách!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: bị ngứa do dùng băng vệ sinh, dị ứng băng vệ sinh, làm gì khi dị ứng băng vệ sinh, dùng băng vệ sinh đúng cách, băng vệ sinh

Trên đây là tất cả những gì có trong Bị ngứa do dùng băng vệ sinh, vì sao? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bị ngứa do dùng băng vệ sinh, vì sao?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn