Bí quyết chọn cá thu ngon dành cho bà nội trợ

Bí quyết chọn cá thu ngon dành cho bà nội trợ

  • Admin
  • 22-06-2021
  • 178 view

Bí quyết chọn cá thu ngon dành cho bà nội trợ

Cá thu chắc thịt, thơm dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, cùng tham khảo cách chọn cá thu ngon trong bài viết sau nhé.

Cá thu là một loại thực phẩm dễ ăn đặc biệt là dồi dào chất dinh dưỡng giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: sắt, canxi, phốt pho, vitamin B1, B2, Omega 3,... chính vì lợi ích của cá thu mang lại mà nhiều bà nội trợ đã sử dụng cá thu chế biến thành món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là bạn đã thực sự chọn mua được cá thu tươi ngon như mong đợi.

1Cách chọn cá thu tươi ngon nhất bằng mắt thường

Để nhận biết cá thu còn tươi ngon hay không bạn hãy quan sát những đặc điểm sau của cá:

Quan sát mắt cá

Bí quyết chọn cá thu ngon dành cho bà nội trợ

Nếu bạn thấy mang cá còn nguyên vẹn và được dính chặt vào thân cá, mang cá có màu đỏ thì có nghĩa là thịt cá vẫn còn tươi ngon còn nếu như cá đã để lâu thì khi bạn cầm cá lên lắc nhẹ thì mang của cá lung lay muốn rụng và có màu thâm.

Quan sát bụng cá

Bí quyết chọn cá thu ngon dành cho bà nội trợ

Cá thu ngon, còn độ tươi thì bụng lép phẳng, thấy hậu môn của chúng vẫn thụt sâu ở trong.

Dùng tay ấn vào cá

Có thể ấn nhẹ ngón tay vào mình cá thấy vẫn còn độ chắc và thịt cá còn đàn hồi thì cá còn tươi, nếu thấy thịt cá mềm là cá đã để qua nhiều ngày, thịt sẽ không còn thơm ngon nữa.

2Dấu hiệu nhận biết cá thu bị ươn hoặc bị ngâm hóa chất

Bạn có thể dễ dàng biết được cá có bị nhiễm độc hay không thông qua mang cá nếu thấy chúng trở nên thô, hay màu hồng nhưng thâm đậm. Đồng thời, da cá bị đổi màu, mình cá có thể bị biến dạng, đầu cá nhỏ và phần đuôi thì phình to hơn, lưng cong lên.

Nếu trường hợp cá bị nhiễm độc bạn sẽ cảm thấy cá có mùi lạ thay vì mùi tanh sẽ là mùi dầu hôi, vảy cá không bám chắc thân, bị nhớt…

Cá vốn có mùi tanh nhưng nếu bị nhiễm độc sẽ chuyển thành các mùi rất kì lạ chẳng hạn như mùi dầu hôi, mùi tỏi,…

Mắt cá chuyển đục, giác mạc bị chuyển màu, ấn vào không thấy đàn hồi.

Trường hợp cá bị ngâm Urê thì chị em có thể dễ dàng nhận biết vì thịt của cá đã được ngâm qua Urê thường sẽ không được chắc thịt, đàn hồi kém.

Để có cá thu tươi ngon ăn bạn đừng ngại ngần mà dùng tay để lựa cá nhé! Chỉ có cách dùng tay trực tiếp lựa bạn mới biết chính xác cá có còn tươi ngon hay không. Hy vọng với những thông tin chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn được những chú cá thu ngon nhất.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Bí quyết chọn mua và chế biến cá thu thành nhiều món ngon
  • Lợi ích tuyệt vời của cá thu đối với sức khỏe
  • Cá thu kho thơm, chua chua mặn mặn vô cùng ngon cơm

Đến ngay The Help Desker gần nhất để lựa chọn cá thu tươi ngon nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: cách chọn cá thu ngon, cá biển, hải sản, cá không tẩm ure

Trên đây là tất cả những gì có trong Bí quyết chọn cá thu ngon dành cho bà nội trợ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bí quyết chọn cá thu ngon dành cho bà nội trợ, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn