Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc

Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc

  • Admin
  • 06-05-2021
  • 91 view

Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc

“Cà phê bọt biển” đang là từ khóa gây sốt trên cộng đồng mạng thời gian vừa qua đó nha. Nhiều người đánh giá chúng đã tạo được điểm nhấn đột phá trong phong cách thưởng thức cà phê truyền thống và còn giúp tăng thêm hương vị cho ly cà phê đấy.

Trào lưu cà phê Dalgona hiện đăng được lan truyền với tốc độ chóng mặt với nhiều biến thể và cách pha chế vô cùng độc đáo và thú vị. Cùng thử làm món cà phê đang HOT này với nguyên liệu đơn giản là sữa đặc nhé.

Tham khảo chi tiết cách làm cà phê bọt trong clip tại đây nhé.

Nguyên liệu

  • 16g bột cà phê hòa tan (tùy thích)
  • 50ml nước sôi
  • 40g đường trắng
  • 25ml sữa đặc
  • 50ml cà phê đen
  • Đá viên (tùy thích)

Cách làm cà phê bọt biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc

Ta cho đường vào hỗn hợp trên. Sau đó, dùng máy đánh trứng bật ở chế độ vừa, đánh tạo bọt trong khoảng 8 – 10 phút hoặc đến khi nào cà phê sánh lại, bông mịn, chuyển sang màu nâu sữa và có chóp là được.

Nếu bạn không có máy đánh thì có thể sử dụng phới đánh bằng tay. Tuy nhiên, thời gian tạo bọt sẽ lâu hơn, cần phải kiên trì bạn nhé.

Bước 3: Hoàn thành ly cà phê bọt biển

Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc

Trước hết, cho sữa đặc vào 1 ly thủy tinh cao, rồi đổ cà phê đen vào và thêm đá viên khoảng 2/3 ly. Cuối cùng, rót vào hỗn hợp bọt kem là hoàn tất rồi đó.

Thành phẩm

Ly cà phê có 3 tầng màu rất đẹp mắt luôn: lớp đầu là màu nâu sữa từ bọt kem, rồi đen huyền của cà phê và cuối cùng là sắc sữa trắng muốt. Khi dùng, ta có thể khuấy nhẹ dưới đáy ly, phần bọt kem mịn màng, béo ngậy quyện vào lớp cà phê sữa ngọt ngào ở dưới, mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời.

Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc

Khi pha cà phê bọt biển này, ta sẽ “toàn tâm toàn ý” vào việc tạo hỗn hợp kem. Đến khi nhìn thấy thành phẩm bồng bềnh, sánh mịn thì cảm giác vui sướng không tả nỗi. Chắc có lẽ sự mộc mạc, giản dị, bồng bềnh như lớp bọt ấy đã làm bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ tập trung và cảm nhận, cứ thế yêu lúc nào chẳng hay.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: cà phê bọt biển, cà phê dalgona, dalgona sữa đặc, cà phê hàn quốc

Trên đây là tất cả những gì có trong Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn