Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

  • Admin
  • 26-02-2021
  • 22 view

Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

Tác hại của thuốc lá thì chắc hẳn ai cũng nắm rõ, tuy nhiên khi mới bắt đầu cai thuốc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chút mẹo nhỏ có thể giúp bạn làm quen cũng như cai thuốc lá tại nhà hiệu quả. Cùng theo dõi chi tiết qua thông tin bên dưới từ Bách hóa XANH nhé.

Uống thật nhiều nước

Nước sẽ giúp cơ thể loại bỏ Nicotine nhanh hơn, nhưng theo các nghiên cứu thức uống có ga khiến bạn thèm thuốc lá hơn. Vì vậy trong 3 ngày đầu sau khi cai thuốc, bạn không nên uống nước có ga như soda, nước ngọt, bạn nên chọn nước lọc hoặc nước khoáng.

Trà cũng rất tốt cho những ngày này, tuy nhiên bạn nên tránh các loại trà có nồng độ cafein cao như trà đen, cũng như không sử dụng cà phê.

Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

Chế độ ăn

Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bạn kiểm soát việc thèm thuốc tốt hơn rất nhiều. Những món ăn có cà rốt, cần tây, sữa sẽ giúp bạn thải nicotine dễ dàng hơn cũng như loại bỏ mùi thuốc trên đầu lưỡi.

Những loại trái cây họ cam, quýt, chứa Vitamin C giúp trị khô môi, cũng như loại bỏ vết thâm do thuốc, quế cũng giúp bạn kiểm soát cơn thèm thuốc hiệu quả, đồng thời tốt cho sức khỏe của bạn.

Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

Đánh răng

Khi cơn thèm thuốc trở nên cồn cào, làm cơ thể bứt rứt khó chịu bạn có thể đi đánh răng. Khoang miệng sạch sẽ làm bạn giảm cơn thèm thuốc đi rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn các sản phẩm kem đánh răng có hương bạc hà để công dụng trở nên tốt hơn.

Các loại nước súc miệng có hương từ bạc hà, trà xanh cũng là lựa chọn tốt cho trường hợp này.

Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

Tập thể dục

Trong quá trình cai thuốc cơ thể sẽ rất dễ mệt mỏi và buồn ngủ. Do đó việc hít đất 5 – 10 cái sẽ giúp bạn thêm tỉnh táo, và tạm thời làm quên đi cảm giác thèm thuốc.

Đồng thời, tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần, sức khỏe, hướng tâm trí từ việc hút thuốc sang việc khác tốt hơn.

Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

Xem thêm: Cai thuốc lá thật dễ dàng với nước súc miệng

Thông tin tham khảo: caithuoc.com, baomoi.com

Cai thuốc là một quá trình dài từ 14 – 48 ngày, cùng những thay đổi khiến cơ thể bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Do đó hãy luôn tự trấn tĩnh mình, cũng như mang theo mình chút kẹo singum, hạt hướng dương, các loại kẹo hương bạc hà để thay thế mỗi khi thèm thuốc.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà, cai thuốc lá đơn giản tại nhà, cai thuốc lá tại nhà, cai thuốc tại nhà, cai thuốc

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn