Cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé

Cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé

  • Admin
  • 22-06-2021
  • 294 view

Cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé

Trẻ em cũng có thể xuất hiện gàu trên da đầu, nó không nguy hiểm nhưng gây ngứa ngáy khó chịu cho các bé. Để biết cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả, an toàn cho bé ba mẹ hãy tham khảo nội dung bài viết nhé!

Đầu bé có gàu - Bé có bị bệnh gì không?

Bé hoàn toàn có thể xuất hiện gàu trên da đầu. Vì da bé rất mỏng manh (chỉ bằng 1/5 da người lớn) và nhạy cảm, dễ chịu tác động của mồ hôi, bụi bẩn và cả dầu gội chứa hóa chất... dẫn đến sinh ra gàu.

Khi da đầu bé xuất hiện gàu:

- Nếu các mảng bám và vảy trên da đầu có màu trắng thì không vấn đề gì, nó chủ yếu gây ngứa ngáy khó chịu cho bé mà thôi.

Cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé

Chọn dầu gội trị gàu hiệu quả, an toàn cho bé

Với những trường hợp bé bị gàu đơn thuần, mẹ có thể tìm chọn dầu gội trị gàu cho bé nhưng lưu ý:

- Không chọn dùng dầu gội trị gàu của người lớn vì chứa nhiều hóa chất (từ chất tẩy rửa đến chất bảo quản paraben...) vừa không tốt cho da đầu bé mà chưa hẳn đã mang lại hiệu quả trị gàu cho da đầu mỏng manh và nhạy cảm.

- Muốn chọn dầu gội trị gàu hiệu quả, cân bằng độ ẩm mà không làm tổn thương da đầu bé thì ba mẹ cần chọn các dầu gội chứa thành phần thảo dược như hương nhu, vỏ bưởi, vỏ chanh, xả... Những nguyên liệu này có thể kháng viêm, làm sạch gàu, trị ngứa hiệu quả mà rất an toàn với bé.

Cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé

Dầu gội trị gàu cho bé cần có thành phần là thảo dược, tránh hóa chất công nghiệp

- Nhưng ba mẹ cần lưu ý, tránh mua các dầu gội gắn mác thảo dược trị gàu cho bé nhưng chỉ chứa rất ít thảo dược trong thành phần, chủ yếu là hóa chất công nghiệp. Nó sẽ không có hiệu quả trị gàu và cũng chẳng tốt khi dùng cho bé.

Ngoài ra, mẹ có thể tự chế nước gội đầu trị gàu cho bé bằng nước muối và nước cốt chanh để làm sạch da đầu, nhưng cần pha loãng vì có thể khiến bé bị xót da đầu. Hoặc mẹ dùng bồ kết, hương nhu, dầu dừa, dấm táo cũng giúp bé trị gàu rất tốt.

Cách ngăn gàu xuất hiện trên da đầu bé

Cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé

Vệ sinh da đầu bé thường xuyên, đúng cách  sẽ giúp hạn chế gàu hiệu quả

Nếu bé chưa xuất hiện gàu, ba mẹ hãy học cách ngăn gàu xuất hiện trên da đầu bé. Còn nếu bé vừa điều trị gàu, ba mẹ học cách để gàu không xuất hiện lại trên đầu con yêu. Cách phòng ngừa:

- Hạn chế sử dụng dầu gội chứa hóa chất cho bé, nên dùng loại chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên.

- Dùng dầu gội nào cũng cần gội lại thật kỹ bằng nước sạch cho bé.

- Cho bé đội mũ khi ra trời nắng để tránh ánh nắng tác động trực tiếp lên da đầu bé và dễ sinh gàu.

- Không để trẻ đội mũ quá lâu, liên tục khi không cần thiết, nhất là khi trời quá nóng vì da đầu không được thoáng khí cũng dễ sinh gàu.

- Gội đầu thường xuyên cho trẻ bằng nước quá nóng cũng dễ khiến da đầu bé khô và sinh ra gàu.

- Hãy đảm bảo bé được gội đầu thường xuyên để da đầu luôn sạch sẽ cũng là cách tránh sinh gàu.

Khi bé bị gàu trên da đầu, mẹ hãy kiểm tra tình trạng gàu để xác định là bình thường hay viêm nấm để có hướng điều trị. Và đừng quên những lưu ý cần thiết khi chọn dầu gội trị gàu cho các bé nhé!

Xem thêm: Chọn dầu gội trị chấy cho bé

Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé, dầu gội trị gàu cho bé, cách trị gàu hiệu quả an toàn cho bé, bé bị gàu hay viêm da đầu, dầu gội

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chọn dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn