Cách chọn mua và bảo quản cà rốt

Cách chọn mua và bảo quản cà rốt

  • Admin
  • 03-02-2021
  • 121 view

Cách chọn mua và bảo quản cà rốt

Chị em nội trợ nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn cà rốt tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, vitamin, hãy tham khảo bài viết này để biết cách chọn mua và bảo quản cà rốt đúng chuẩn giúp chế biến các món ăn, thức uống với cà rốt thêm thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua và bảo quản cà rốt

- Cà rốt bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo, có thể giữ được độ tươi lâu đến 3 tuần. Nhưng không nên bảo quản cà rốt quá lâu, bạn nên dùng cà rốt trong khoảng từ 1 đến 2 tuần, khi chất dinh dưỡng bên trong củ vẫn còn đầy đủ.

- Cà rốt mua về nếu đã rửa qua với nước thì nên chế biến ngay, không nên rửa hay cắt nhỏ rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản vì cà rốt sẽ bị thối rữa, hư hỏng.

- Muốn bảo quản cà rốt trong tủ lạnh, bạn cắt bỏ phần lá, những phần có màu xanh trên cà rốt rồi bọc cà rốt với một miếng vải hoặc một túi nhựa và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

- Cà rốt để lâu ở ngoài trời thường bị mềm, muốn làm cà rốt cứng lại thì bạn ngâm nó trong nước đá lạnh vài phút trước khi nấu ăn.

Việc chọn mua và bảo quản cà rốt cũng không quá khó khăn như bạn đã hình dung phải không? Nếu chưa biết các mẹo này, bạn hãy đọc kỹ và ghi nhớ chúng thật cẩn thận nhé. Muốn chia sẻ kinh nghiệm mua cà tốt ngon, hãy viết bình luận vào ô ở dưới nhé.

Bách hóa XANH


Từ khoá: chọn mua và bảo quản cà rốt, chọn mua cà rốt, bảo quản cà rốt, mua cà rốt, cà rốt

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chọn mua và bảo quản cà rốt mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chọn mua và bảo quản cà rốt, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn