Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

  • Admin
  • 10-05-2021
  • 41 view

Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

Sổ mũi là căn bệnh thường gặp trong những ngày thời tiết lạnh lẽo này. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ vì sức đề kháng của chúng còn khá yếu. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chia sẻ với bạn đọc bí quyết khắc phục tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi cực kỳ hiệu quả tại nhà.

Chườm nước ấm lên tai

Như bạn đã biết, tai, mũi, họng thường có sự liên thông với nhau. Hai bên tai có những dây thần kinh có thể điều tiết máu ở mũi. Chính vì vậy, khi bị nghẹt mũi mọi người thường dùng khăn ấm để chườm lên tai. Nhiệt độ cao sẽ khiến huyết quản giãn ra và giúp thông lỗ mũi.

Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

Uống nước chanh hòa mật ong

Bạn chỉ cần hòa mật ong và chanh vào một ly nước ấm rồi uống mỗi ngày 3 lần. Tinh chất từ mật ong và chanh sẽ nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi. Ngoài ra, đây còn là phương pháp điều trị ho cực kỳ hiệu quả.

Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

Uống nước lá húng quế và tỏi nướng

Khi bị sổ mũi, bạn hãy lấy 1 tép tỏi đem đi nướng, nướng vừa vàng tới thì đem đi giã cùng với lá húng quế (khoảng 10 – 15 lá) rồi chắt lấy nước uống. Đây là cách điều trị chứng sổ mũi cực kỳ hiệu quả mà rất nhiều người đã áp dụng.

Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

Kê gối cao khi ngủ

Khi bị nghẹt mũi bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hô hấp, đặc biệt là lúc ngủ. Có một cách rất hay để bạn cảm thấy dễ thở hơn khi nằm ngủ là kê gối cao hơn bình thường 1 chút.

Thoa dầu vào chân

Có thể bạn chưa biết, chân và mũi cũng có mối liên hệ với nhau. Khi có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, bạn chỉ cần xoa một ít dầu vào lòng bàn chân. Hơi nóng từ dầu sẽ kích thích dây thần kinh, đả thông mũi dễ thở hơn.

Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

Xem thêm"Thần dược" gừng chữa bách bệnh

Nguồn tham khảo: webtretho.com

Trên đây là một số cách điều trị chứng sổ mũi rất dễ làm mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Những cách trên cũng hiệu quả đối với cả trẻ nhỏ. Bạn hãy thử làm ngay hôm nay, nếu thành công thì đừng quên chia sẻ với mọi người xung quanh nhé!


Từ khoá: sổ mũi, chữa bệnh sổ mũi, mẹo hay chữa sổ mũi không cần thuốc, chữa sổ mũi tại nhà, cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách chữa sổ mũi hiệu quả không cần dùng thuốc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn