Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả

Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả

  • Admin
  • 11-05-2021
  • 129 view

Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả

Chấy là ký sinh trùng hút máu tuy không gây chết người nhưng lại gây ngứa ngáy khó chịu, khiến người bị chấy cảm thấy tự ti, thậm chí cáu gắt. Dưới đây là những cách trị chấy hiệu quả và an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

1 Dùng dầu xả và lược dày để chải tóc

Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả

Chanh và giấm có tính axit có thể làm ức chế quá trình nở của trứng chấy, muối có tính kháng khuẩn giúp da đầu sạch, khiến chấy không còn “thức ăn”. Dầu ăn có tác dụng tương tự như dầu xả, giúp sợi tóc trơn bóng làm cho chấy không thể bám vào sợi tóc.

3 Dùng tỏi hoặc hành tây

Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả

Dùng nước tỏi ép hoặc nước hành tây ép nguyên chất trộn với nước cốt chanh, sau đó thoa đều lên tóc và ủ qua đêm. Thực hiện vài lần và bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

Mùi hăng của tỏi và hành tây có thể khiến chấy bị “say”, đồng thời tỏi có tính kháng viêm hiệu quả, giúp da đầu sạch sẽ hơn.

4 Dùng nước súc miệng

Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả

Nước súc miệng có thể diệt chấy hiệu quả nhờ tinh chất bạc hà và tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Chỉ cần dùng nước súc miệng để ủ tóc khoảng 1 tiếng và sau đó gội đầu lại như bình thường là sẽ dần hết chấy.

5 Gội đầu với rượu gạo

Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả

Rượu gạo có nồng độ cồn cao có thể diệt chấy rận hiệu quả. Tương tự như diệt chấy với nước súc miệng, bạn chỉ cần thoa rượu lên tóc và ủ khoảng 1 tiếng, sau đó gội đầu sạch bằng nước ấm là có thể cảm nhận được sự khác biệt.

6 Bắt chấy bằng tay

Một biện pháp đơn giản khác đó chính là bắt chấy bằng tay và diệt từng con một, tất nhiên là bạn không thể thực hiện nó một mình được. Nếu kiên trì, cách này khá dễ áp dụng mà đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Đặc biệt, bắt chấy bằng tay có thể giúp bạn nhìn thấy và diệt được cả trứng chấy.

Lưu ý: Có thể áp dụng tất cả các biện pháp trên trong quá trình điều trị chấy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chấy gây khó chịu và tự ti ở cả người lớn lẫn trẻ em, vì vậy bạn nên diệt chấy càng sớm càng tốt nếu bạn đang bị làm phiền bởi loại ký sinh đáng ghét này nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • 5 loại dầu gội trị chấy cho bé tốt nhất hiện nay
  • Cách diệt chấy rận bằng Mayonnaise và dầu dừa, bạn đã biết?
  • Tóc có chấy, chỉ cần tỏi là bạn có thể đuổi chúng đi dễ dàng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả, diệt chấy đơn giản và hiệu quả, diệt chấy đơn giản, diệt chấy hiệu quả, diệt chấy, cách trị chí

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn