Cách giặt áo mưa sạch, không bị mốc trong những ngày mưa

Cách giặt áo mưa sạch, không bị mốc trong những ngày mưa

  • Admin
  • 13-02-2021
  • 170 view

Cách giặt áo mưa sạch, không bị mốc trong những ngày mưa

Áo mưa nếu không giặt đúng cách dễ bị mốc và có mùi hôi. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách giặt áo mưa đúng cách và khử vết nấm mốc trên áo mưa hiệu quả.

Vào những ngày mưa gió, áo mưa rất dễ bị dính bẩn và nấm mốc, nếu không giặt kỹ càng dễ có mùi hôi khó chịu và như thế nếu bạn mặc lên người cũng sẽ bị ám mùi làm ảnh hưởng người khác. Đừng để việc đó xảy ra bằng cách giặt áo mưa đúng cách, không bị mốc ngay sau đây.

1Cách giặt áo mưa đúng chuẩn

Giặt áo mưa thật ra chẳng có gì là khó khăn cả, phương pháp rất đơn giản. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách giặt áo mưa truyền thống, các loại áo mưa như áo mưa bộ thì phương thức cũng không khác gì đâu.

Bước 1: Xả sơ áo mưa với nước lạnh.

Cách giặt áo mưa sạch, không bị mốc trong những ngày mưa

Bước 3: Pha nước với bột giặt rồi dùng hỗn hợp này chà đều lên hai mặt của áo mưa.

Cách giặt áo mưa sạch, không bị mốc trong những ngày mưa

Bước 5: Nếu áo mưa có vết mốc, hãy dùng rượu nếp hoặc giấm chà mạnh là bạn có thể loại bỏ vết mốc một cách dễ dàng. Xong rồi, xả sạch áo mưa với nước. Cuối cùng việc bạn cần làm là phơi áo mưa.

Cách giặt áo mưa sạch, không bị mốc trong những ngày mưa

2Lưu ý khi phơi và bảo quản áo mưa

- Khi phơi bạn nên trải áo mưa ra để mau khô, sau khi khô một mặt rồi bạn có thể lật mặt còn lại để áo mưa được khô hoàn toàn. Trong trường hợp bạn phơi bằng móc phơi quần áo thì hãy đảm bảo áo mưa không bị dính lại mà có khoảng trống bên trong để dễ khô và không gây mùi.

- Sau khi áo mưa khô hoàn toàn, bạn có thể xếp lại gọn gàng và bảo quản ở nơi khô ráo. Nếu chưa biết cách xếp áo mưa thế nào thì xem bài viết "Hướng dẫn cách gấp áo mưa gọn gàng, đẹp mắt".

- Sau khi đi mưa về bạn nên giặt ngay để tránh việc áo mưa có nấm mốc và mùi hôi.

Giặt áo mưa không có gì khó nhưng bạn cần lưu ý giặt thường xuyên để áo mưa không bị nấm mốc và mùi hôi khó chịu, đặc biệt là vào những ngày mưa gió như thế này.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống, Chạy mưa.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Bí quyết giặt quần áo không hôi mùa mưa

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: cách xếp áo mưa, áo mưa, mưa

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách giặt áo mưa sạch, không bị mốc trong những ngày mưa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách giặt áo mưa sạch, không bị mốc trong những ngày mưa, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn