Cách giúp hoa mai, hoa đào nở đúng ngày Tết

Cách giúp hoa mai, hoa đào nở đúng ngày Tết

  • Admin
  • 09-05-2021
  • 28 view

Cách giúp hoa mai, hoa đào nở đúng ngày Tết

Hoa đào, hoa mai là 2 loại hoa không thể thiếu trong ngày Tết ở miền Bắc và miền Nam. Tuy nhiên không phải loại hoa đào, hoa mai nào cũng nở đúng dịp Tết. Để giúp 2 loại hoa này nở đúng ngày Tết thì bạn hãy làm theo cách sau.

Việc chăm sóc đào, mai nở đúng dịp Tết không phải ai cũng làm được nếu chỉ tác động vào giai đoạn cuối của cây thì chưa chắc đã mang lại hiệu quả như mong muốn mà chúng ta cần áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật khác nhau, tác động trong suốt quá trình sinh trưởng phát triển của cây.

1Cách giúp hoa đào nở đúng dịp Tết

Dừng bón phân, tưới nước cho đào: Để đào nở đúng dịp Tết thì bạn cần chú ý từ tháng 10 trở đi là không bón phân, tưới nước muộn. Đặc biệt, việc tưới nước cho đào phải phụ thuộc vào thời tiết để chọn tưới nước ấm hay lạnh nếu muốn đào nở sớm thì phun nước ấm, đào nở muộn thì phun nước lạnh.

Đảo cây đào: Đây là cách chuyển cây đào sang một hố khác sau đó lấp chặt gốc, thời gian đảo cây đối với từng loại đào là khác nhau như: đào Bích đảo cây khoảng 1/8 (âm lịch), đào Phai 20/7, đào Thất Thốn 1/7.

"Thiến" đào: Là công đoạn cần làm trước khi tiến hành tuốt lá đào. Cách “thiến” đào thực hiện như sau: Dùng dao sắc cắt bỏ một khoanh vỏ thân ở dưới chỗ phân cành chỉ sau 1 tuần bạn sẽ thấy là đào chuyển sang màu vàng nhạt, nếu thấy lá còn xanh thì cắt thêm một khoanh vỏ nữa. Sau khi cắt khoanh vỏ bạn cần dùng túi nilon bọc kín vết khoanh vỏ để nước không đọng lại gây thối vỏ.

Cách giúp hoa mai, hoa đào nở đúng ngày Tết

Lưu ý về nhiệt độ và đất trồng: Để mai nở đúng dịp Tết bạn cần đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho mai là ở nhiệt độ 25-30 độ C. Nếu lạnh quá mai sẽ ra hoa muộn, nóng quá sẽ ra hoa sớm.

Đất trồng hợp lý nhất để trồng mai đó là đất ở vùng thấp tơi xốp, dồi dào chất dinh dưỡng và đảm bảo đất không bị ngập úng.

Nếu bạn muốn thúc cho mai ra hoa sớm hay muộn bạn cũng có thể làm theo cách sau:

Trường hợp thúc cho mai ra sớm: bạn nên tuốt lá sớm vào khoảng ngày 10 – 12 tháng Chạp, đồng thời ngưng tưới nước 1 ngày thay vào đó tưới phân phân NPK pha 10g cho 8 lít nước cứ 5 ngày tưới 1 lần. Đến thời điểm 23 tháng Chạp nếu có dấu hiệu hoa bung vỏ lụa thì hoa mai nhà bạn sẽ nở đúng Tết.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện một số biện pháp khác như: Sử dụng một số loại thuốc kích hoa ra sớm, tưới nước ấm vào gốc khi trời có dấu hiệu lạnh, tưới rửa nụ và búp hoa vào thời điểm lúc sáng sớm.

Trường hợp muốn hãm cho hoa ra muộn: bạn cần tuốt lá muộn hơn dự kiến vào khoảng ngày 20 tháng chạp là vừa, đồng thời ngưng tưới nước 1 ngày và tưới thêm phân NPK hoặc phân urê pha loãng, cách này sẽ giúp hãm hoa mai ra sớm.

Nếu bạn muốn có hoa đào, hoa mai nở đẹp để trưng đúng dịp Tết thì có thể thực hiện theo những cách chia sẻ phía trên. Chúc bạn có một cái Tết tràn ngập may mắn, niềm vui nhé!

Chọn mua thực phẩm tươi ngon tại Bách Hóa XANH.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách giúp hoa mai, hoa đào nở đúng ngày Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách giúp hoa mai, hoa đào nở đúng ngày Tết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn