Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô

Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô

  • Admin
  • 05-05-2021
  • 41 view

Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông sai cách sẽ khiến thực phẩm bị khô, không giữ được độ tươi ngon nữa. Cùng tìm hiểu cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không bị khô nhé.

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông sẽ giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, khi không khí bên ngoài tiếp xúc với thực phẩm đông lạnh được lưu trữ, nó có thể khiến thực phẩm bị khô và không ngon miệng khi ăn. Dưới đây sẽ là một số cách giúp thực phẩm không bị khô khi cho vào tủ đông.

1Cài đặt mức nhiệt độ phù hợp

Thông thường ngăn tủ đông sẽ được khuyến cáo điều chỉnh nhiệt độ ở mức đống băng. Nếu điều chỉnh nhiệt độ giảm hơn nữa sẽ khiến độ ẩm của thực phẩm bị bay hơi và sẽ bị khô.

Hãy điều chỉnh chiếc tủ của bạn ở chế độ Cold hoặc Low. Đối với tủ có đồng hồ đo nhiệt độ, đặt mức nhiệt độ thành -18ºC.

Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô

3Không cho quá nhiều thực phẩm đông đá

Cho nhiều thực phẩm đông đá vào tủ đông sẽ khiến cho nhiệt độ trong tủ càng xuống thấp hơn. Điều này sẽ làm mất độ ẩm dẫn đến thực phẩm sẽ bị khô.

4Hạn chế đóng mở tủ

Mỗi khi bạn mở cửa cho tủ đông, hơi lạnh sẽ thoát ra và được thay thế bằng không khí ấm từ trong phòng. Điều này không chỉ lãng phí năng lượng vì tủ đông phải làm việc vất vả hơn để cân bằng nhiệt độ một lần nữa mà còn dẫn đến sự bay hơi và mất độ ẩm trong thực phẩm.

Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô

5Không gian tủ phù hợp

Tốt nhất thì bạn nên giữ cho tủ đông của mình luôn chiếm đủ khoảng 75% không gian tủ. Điều này này giúp giữ lạnh thực phẩm khác hiệu quả.

6Chọn túi, hộp đựng thực phẩm kín

Bạn hãy sử dụng các hộp chứa thực phẩm dành cho tủ đông, bởi vì loại hộp này thường được làm dày hơn, bền hơn và kín khí hơn.

Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô

7Che phủ bề mặt thực phẩm

Trước khi đậy nắp hộp đựng, bạn có thể cắt một miếng giấy bạc, nhựa hoặc giấy sáp đủ lớn để phủ lên bề mặt thực phẩm, chừa lại khoảng trống từ bề mặt thức ăn đến lớp phủ vài cm.

8Đẩy không khí dư ra khỏi túi cấp đông

Điều quan trọng khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông là phải đẩy hoặc hút hết không khí ra khỏi túi trước khi làm lạnh thực phẩm. Hãy sử dụng túi hút chân không để đẩy không khí một cách hiệu quả nhé.

Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô

Bảo quản thực phẩm ở tủ đông sẽ giúp thực phẩm có thời gian bảo quản lâu hơn. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông hiệu quả, giúp thực phẩm không bị khô nữa nhé.

Xem thêm nhiều mẹo hay khác tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Sai lầm cần tránh khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
  • Tiền điện hàng tháng giảm một nửa nếu đặt một tô nước vào tủ lạnh mỗi ngày
  • Những loại củ quả không nên bảo quản cùng nhau

Tham khảo một số loại hộp nhựa, túi đựng thực phẩm đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: bảo quản thực phẩm, bảo quản thực phẩm không bị khô, cách bảo bảo thực phẩm ở ngăn đông, cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông, cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách giúp thực phẩm bảo quản trong tủ đông không bị khô, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn