Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

  • Admin
  • 04-01-2021
  • 92 view

Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

Có nhiều yếu tố làm nên một ly cà phê hoàn hảo nhưng “tay nghề” của người pha mới là yếu tố quyết định đến chất lượng của ly cà phê. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu “bí kíp” pha cà phê phin thật sành điệu nhé.

Điều gì làm nên một ly cà phê ngon hoàn hảo?

Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

Bạn nên đầu tư một bộ phin cà phê bằng inox, vừa vặn với cốc pha cà phê, có dung tích trung bình, nắp và gạt nén thật chắc chắn. Không nên chọn phin cà phê quá to, trừ khi bạn pha một lượng cà phê lớn.

Điều quan trọng nhất để có một ly cà phê hoàn hảo đó chính là cách thức pha cà phê, để có được một ly cà phê đậm đà hương vị và nguyên chất nhất.

Xem thêm: Cách phân biệt cà phê nguyên chất

Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

Bước 1: Tráng phin cà phê bằng nước sôi để tránh phin cà phê hấp thụ nhiệt trong quá trình pha, để cà phê của bạn thơm và đậm đà hơn.

Bước 2: Cho cà phê vào phin sao cho cà phê chỉ ở khoảng 1/3 phin. Dùng gạt ép cà phê vừa phải, không quá chặt, không quá lỏng. Nếu ép quá chặt, cà phê sẽ khó chảy ra. Nếu ép quá lỏng, cà phê sẽ nhạt, không ra được hết tinh chất và hương vị cà phê, bọt cà phê sẽ nổi lên trên nắp gạt.

Bước 3: Chế nước sôi vào nắp đậy của cà phê và đặt đáy phin lên trên. Chờ khoảng 30 giây – 3 phút. Quá trình này gọi là ủ cà phê.

Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

Bước 4: Chế 20% nước sôi lên trên gạt cà phê, chờ 15 – 30 giây cho cà phê ngấm hết nước. Tiếp tục chế thêm 80% nước nữa.

Bước 5: Chờ cho cà phê nhỏ giọt xuống ly. Nếu tốc độ nhỏ giọt của cà phê là 1 giây/giọt thì ly cà phê của bạn chắc chắn sẽ thơm ngon, đậm vị.

Bước 6: Cho đường hoặc sữa đặc vào cà phê. Nên dùng đường phèn hoặc đường tán nhỏ, tránh dùng đường cát trắng. Đánh tan đường trước khi cho đá vào. Nếu dùng sữa thì nên dùng 30 – 40% sữa và cũng nên đánh tan sữa vào cà phê cho đến khi sủi bọt, sau đó mới cho đá.

Lưu ý để thưởng thức cà phê ngon đúng điệu

- Đá dùng để uống cà phê nên chọn loại đá già, viên to, khó tan.

- Nên uống cà phê khi còn nóng hoặc khi chưa tan hết đá.

- Để làm giảm vị chua của cà phê, có thể cho thêm 1, 2 hạt muối tinh.

Với phương pháp đơn giản và hữu hiệu mà chúng tôi giới thiệu, bạn có thể tự pha cho mình ly cà phê ngon đúng điệu không thua gì hàng quán.

Nguồn tham khảo: coffeetree.vn

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách pha cà phê phin sánh đậm, thơm nồng, chuẩn vị cà phê Việt

Đừng quên xem thêm nhiều phương pháp nấu ăn ngon tại bí quyết nấu ăn.


Từ khoá: cách pha một ly cà phê hoàn hảo, pha một ly cà phê hoàn hảo, pha cà phê phin, pha cà phê, cà phê phin

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách pha một ly cà phê hoàn hảo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách pha một ly cà phê hoàn hảo, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn