Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết

Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết

  • Admin
  • 06-06-2021
  • 29 view

Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết

Một món ăn ngon không thể thiếu vị của bát nước chấm hòa quyện vào. Đặc biệt là ngày Tết, nếu không có nước chấm, nhiều món ăn sẽ trở nên nhạt nhẽo, mất đi sự hấp dẫn vốn có của nó. Để giúp các bạn có thể chuẩn bị nước chấm siêu ngon, Bách hóa XANH sẽ nêu ra những cách pha phù hợp với món ăn sau.

1Nước mắm chua ngọt chấm nem

Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết

Chuẩn bị: nước mắm, đường, giấm hoặc chanh, nước lọc, tỏi và ớt. Tất cả theo tỉ lệ 1, riêng nước là 4.

Cách làm: khuấy tan đường vào nước rồi cho nước mắm vào. Cuối cùng là cho giấm rồi tỏi, ớt nhuyễn vào bát. Lúc này tỏi ớt sẽ nổi trên mặt trông sẽ rất đẹp.

3Nước chấm gà, vịt, heo quay

Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết

Chuẩn bị: 1 muỗng bột năng, 5 - 6 tép tỏi, 5 củ hành ta, nửa chén nước lọc, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng muối, 2 muỗng tương xay, nửa chén dầu ăn, 1 quả chanh.

Cách làm: làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi cho tỏi, hành ta đã được giã nhuyễn vào phi thơm. Cho bát nước đã chuẩn bị vào để sôi 2 – 3 phút, chế bột năng từ từ vào chảo rồi quấy liền tay, thấy nước hơi sệt thì chỉnh nhỏ lửa. Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào và bắc chảo xuống.

4Nước mắm gừng

Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết

Chuẩn bị: 4 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, 1 muỗng gừng băm nhuyễn, 2 muỗng tỏi, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách thực hiện: Hòa tan đường cùng với nước lọc, cho thêm nước mắm vào. Sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại vào rồi trộn đều.

Xem thêm:  Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị

Đây là những cách pha nước chấm siêu ngon, tùy theo món ăn mà bạn có thể pha bằng những nguyên liệu khác nhau. Chúc các bạn thành công với những cách pha nước chấm nêu trên.

Nguồn tham khảo: emdep.vn


Từ khoá: pha nước chấm, cách pha nước mắm chấm, mẹo pha nước chấm siêu ngon, nước mắm, cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày tết

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách pha nước chấm siêu ngon chuẩn bị cho ngày Tết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn