Cách phân biệt bột cà phê thật và giả

Cách phân biệt bột cà phê thật và giả

  • Admin
  • 02-06-2021
  • 37 view

Cách phân biệt bột cà phê thật và giả

Cà phê có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu mua phải bột cà phê giả thì không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách phân biệt bột cà phê thật và giả trong bài viết sau.

Kích thước, khối lượng riêng

Cách phân biệt bột cà phê thật và giả

Bột cà phê thật nhẹ và tơi xốp, cấu trúc dễ vỡ và vỡ đều. Bột cà phê giả làm từ đậu, bắp rang thường không mịn, có vón cục.

Độ ẩm của bột cà phê

Cà phê thật khô ráo, tơi xốp, độ ngậm nước thấp. Cà phê giả thường được phun hóa chất tạo mùi và tẩm caramen tạo màu nên thường dễ vón cục, hơi rít và ẩm.

Màu sắc

Cách phân biệt bột cà phê thật và giả

Bột cà phê rang có màu nâu đậm. Bột cà phê độn bắp sẽ có màu nâu chuyển đen do có phun thêm hóa chất. Còn bột cà phê độn thêm đậu nành sẽ có màu nâu ngả dần sang vàng.

Mùi thơm

Cách phân biệt bột cà phê thật và giả

Cà phê nguyên chất có mùi thơm đặc trưng, khó bị nhầm lẫn với mùi hương liệu của bột cà phê giả. Mùi của bột cà phê giả thường hơi tanh và rất nồng, không nhẹ nhàng, dễ chịu như mùi bột cà phê thật.

Mong rằng các hướng dẫn cách phân biệt bột cà phê thật và giả trên đây sẽ giúp bạn đọc chọn mua được cà phê chất lượng. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

The Help Desker


Từ khoá: cách phân biệt bột cà phê thật và giả, cách phân biệt bột cà phê giả, cách mua bột cà phê chất lượng, thực phẩm an toàn

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách phân biệt bột cà phê thật và giả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách phân biệt bột cà phê thật và giả, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn