Cách tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi ra khỏi nhà

Cách tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi ra khỏi nhà

  • Admin
  • 24-05-2021
  • 37 view

Cách tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi ra khỏi nhà

Muỗi là loài động vật ai cũng muốn tránh xa. Nếu chẳng may nhà bạn có quá nhiều muỗi, thì cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Ngoài công dụng phơi khô để gội đầu hay để nấu chè, thì vỏ bưởi còn có thể đuổi được muỗi, ruồi, gián… rất hiệu quả. Lý do là vì trong vỏ bưởi chứa tinh dầu, mùi hương của loại tinh dầu này sẽ gây tê liệt thần kinh của muỗi nên chúng không dám luẩn quẩn ở khu vực gần vỏ bưởi nữa. Đuổi muỗi bằng vỏ bưởi là phương pháp hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và rất dễ thực hiện. Hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá 3 cách đuổi muỗi thú vị ngay sau đâ!

1Dùng vỏ bưởi khô để đuổi muỗi

Cách này đơn giản lắm, bạn lấy vỏ bưởi cho vào chén, túi lưới hoặc rải xung quanh các ô cửa trong nhà và những nơi muỗi thường tới. Cách này sẽ hạn chế được muỗi, ruồi và 1 số loài côn trùng khác bao vào nhà bạn nữa đấy. Tuy nhiên, cách này không sử dụng được với những phòng có diện tích rộng.

Cách tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi ra khỏi nhà

3Dùng tinh dầu bưởi để xịt phòng

Tình dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ bưởi cũng khá hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Sử dụng tinh dầu bưởi pha loãng để xịt hoặc dùng đèn xông tinh dầu, lúc này mùi hương sẽ khuếch tán hương khắp phòng khiến muỗi tránh xa chỉ sau 10 giây. Lý do là vì mùi hương của tinh dầu bưởi sẽ nhanh chóng gây tê liệt thần kinh của muỗi.

Hy vọng 3 phương pháp đuổi muỗi bằng vỏ bưởi trên sẽ giúp ích được cho bạn và gia đình tránh đi những “thảm cảnh” bị muỗi đốt, như thế sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa! Chúc bạn áp dụng thàng công những mẹo trên!

Tham khảo một số sản phẩm diệt côn trùng có bán tại The Help Desker:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi, đuổi muỗi bằng vỏ bưởi, đuổi muỗi, diệt muỗi, vỏ bưởi

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi ra khỏi nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi ra khỏi nhà, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn