Chai nhựa để trong tủ lạnh có gây ung thư?

Chai nhựa để trong tủ lạnh có gây ung thư?

  • Admin
  • 18-01-2021
  • 105 view

Chai nhựa để trong tủ lạnh có gây ung thư?

Chúng ta thường có thói quen sử dụng các loại vật dụng bằng nhựa để trữ thực phẩm trong tủ lạnh, đặc biệt là dùng chai nhựa để đựng đồ uống. Vậy việc sử dụng chai nhựa trong tủ lạnh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và có gây ung thư không? Cùng tìm hiểu nhé.

1Có nên tái sử dụng chai nhựa?

Với rất nhiều loại sản phẩm nhựa được sử dụng trong các loại thực phẩm đóng hộp, việc sử dụng lại chai nhựa rất phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết các chai nhựa đều được khuyến cáo không nên sử dụng nhiều lần vì có thể sẽ tự sinh ra chất độc do tác dụng của môi trường, các yếu tố ngoại cảnh. Do đó, thay vì bạn tái sử dụng, đặc biệt là sử dụng để chứa thức ăn, nước uống thì bạn nên bỏ đi các chai nhựa để đảm bảo an toàn.

Chai nhựa để trong tủ lạnh có gây ung thư?

Cụ thể hơn, nếu chai nhựa để ngoài nhiệt độ thấp thì sẽ gây ra chất dioxin, một chất có thể gây ung thư, gây biến dạng ở trẻ sơ sinh, gây ra các vấn đề dị tật, thậm chí còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

3Các sử dụng chai nhựa trong tủ lạnh đúng cách

Nếu bạn vẫn cảm thấy sử dụng chai nhựa là cách dễ và tiết kiệm nhất cho gia đình thì bạn hãy chú ý, các loại nước sẽ bảo quản lâu trong tủ lạnh nên dùng bình thủy tinh để thay thế bình nhựa. Với bình nhựa thì nên rửa sạch để hạn chế vi khuẩn và chỉ nên tái sử dụng một lần.

Chai nhựa để trong tủ lạnh có gây ung thư?

Bạn cũng nên chọn các loại chai nhựa có HDPR trên nhãn mác, đây là loại chai nhựa có tính an toàn cao và cũng có thể giúp bạn hạn chế được các vấn đề về biến chất.

Chai nhựa để trong tủ lạnh có gây ung thư?

Bên cạnh đó, nếu sử dụng chai nhựa thì nên tránh đặt ở nhiệt độ thấp, nhất là ngăn đông tủ lạnh, không dùng để chứa các loại gia vị có thể tham gia phản ứng hóa học như giấm ăn, muối, đường,… vì có thể sẽ gây biến chất rất nguy hiểm.

Với một số thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có cách để tái sử dụng chai nhựa an toàn, đặc biệt là bạn có thể hiểu được các vấn đề quan trọng để giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm sạch chai nhựa đựng nước
  • Tại sao không nên tái sử dụng chai nhựa?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: chai nhựa, ung thư, chai nhựa đựng nước, chai nhựa đựng nước tủ lạnh, chai nhựa gây ung thư

Trên đây là tất cả những gì có trong Chai nhựa để trong tủ lạnh có gây ung thư? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chai nhựa để trong tủ lạnh có gây ung thư?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn