Chọn thuốc xịt muỗi không gây hại cho bé

Chọn thuốc xịt muỗi không gây hại cho bé

  • Admin
  • 15-06-2021
  • 87 view

Chọn thuốc xịt muỗi không gây hại cho bé

Nhu cầu chống muỗi luôn có để bảo vệ sức khỏe con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ sức đề kháng còn non yếu. Vậy chọn thuốc xịt muỗi và diệt côn trùng như thế nào để không gây nguy hiểm cho bé? Tham khảo ngay!

1Không dùng bất kỳ loại thuốc xịt, chống muỗi nào với trẻ dưới 2 tháng tuổi

Chọn thuốc xịt muỗi không gây hại cho bé

DEET là thành phần chống muỗi an toàn cho bé

Thuốc xịt muỗi có chứa DEET rất an toàn với bé.

DEET là hoá chất thường được biết dưới tên N-diethyl-3-methylbenzamide, có hiệu quả giữ muỗi tránh xa bé 3 - 8 giờ tùy thuộc vào hàm lượng DEET trong thuốc. Và hàm lượng DEET an toàn cho bé là 10%, các loại thuốc xịt muỗi có hàm lượng này cao hơn không nên chọn dùng cho bé.

DEET khá an toàn với bé nhưng không phải bạn có thể sử dụng tùy ý, quá thường xuyên lên người và các vật dụng xung quanh bé. Cần tránh để thuốc tiếp xúc với miệng và mắt bé.

Lưu ý, DEET không hòa tan được với nước nên không xịt lên các bề mặt ẩm ướt, kể cả trên da.

Thuốc xịt muỗi có chứa Permethrin.

Permethrin là 1 hóa chất tổng hợp có tác dụng diệt muỗi và bảo vệ bé khỏi ve và bọ chét (thích hợp khi nhà bạn có nuôi thú cưng).

Thuốc xịt muỗi chứa Permethrin không dùng trực tiếp trên da, chỉ dùng trên quần áo hay các vật dụng xung quanh bé, dùng cùng dụng cụ bắt muỗi.

Thuốc xịt muỗi hữu cơ.

Là loại thuốc đuổi côn trùng không chứa bất kỳ loại hóa chất nào, kể cả DEET. Thành phần phổ biến thường được dùng trong các loại thuốc xịt muỗi hữu cơ là vỏ chanh, chanh, dầu bạc hà...

Loại thuốc này dùng được trên da bé nhưng tránh để thuốc tiếp xúc với mắt và miệng bé.

Chọn thuốc xịt muỗi không gây hại cho bé

Thuốc xịt muỗi hữu cơ không chứa bất kỳ thành phần hóa học nào, an toàn cao cho bé

Thuốc xịt muỗi từ tinh dầu

Có rất nhiều loại tinh dầu có thể dùng để diệt muỗi như dầu khuynh diệp, dầu sả, dầu cây tuyết tùng, dầu hoa oải hương và dầu cây đinh hương.

Bạn có thể tự điều chế thuốc xịt muỗi cho bé từ các loại tinh dầu này bằng cách pha hỗn hợp nước và tinh dầu vào bình xịt theo tỷ lệ 1 : 1.

Tinh dầu có thể đuổi muỗi nhưng không hiệu quả bằng các loại thuốc xịt muỗi chuyên dụng, bạn cần sử dụng lại cho bé sau vài giờ. Có thể xịt trên da và quần áo, mùng mền của bé để đuổi muỗi và côn trùng.

Chọn thuốc xịt muỗi không gây hại cho bé

Có thể dùng tinh dầu có khả năng đuổi muỗi làm thuốc xịt muỗi cho bé

Một vài thông tin hữu ích để bạn có hướng tìm kiếm, lựa chọn hoặc tự điều chế loại thuốc xịt muỗi có thể sử dụng an toàn, hiệu quả giúp bé tránh bị muỗi và côn trùng cắn.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Phun thuốc xịt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: thuốc xịt muỗi an toàn cho bé, chọn thuốc xịt muỗi an toàn cho bé, nên chọn loại thuốc xịt muỗi nào cho bé, có nên dùng thuốc xịt muỗi cho bé, diệt côn trùng

Trên đây là tất cả những gì có trong Chọn thuốc xịt muỗi không gây hại cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chọn thuốc xịt muỗi không gây hại cho bé, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn