Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?

Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?

  • Admin
  • 03-01-2021
  • 43 view

Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?

Dầu olive vốn được xem là loại dầu ăn cao cấp và chứa nhiều lợi ích chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Nhưng có phải dầu olive nào cũng giống nhau? Xem thử phân loại xem dầu olive có mấy loại và đặc điểm của từng loại.

Cũng đều là dầu Olive, nhưng tùy theo quá trình chiết xuất, tinh chế mà người ta chia ra thành các sản phẩm khác nhau, với thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe cùng cách sử dụng khác nhau. Bạn đã, đang hoặc muốn sử dụng dầu Olive, hãy tham khảo thử xem chúng có mấy loại, đặc điểm sử dụng của từng loại như thế nào nhé!

1Dầu Olive Extra Virgin

Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?

Cũng là dầu được thu từ lần ép đầu tiên của quả olive, hàm lượng chất chống oxy hóa cũng rất cao, nhưng nồng độ axit cao hơn (dưới 2%).

Đây cũng là loại dầu Olive chất lượng cao chỉ xếp sau Extra Virgin, thường được sử dụng tương tự như Extra Virgin, dùng ăn trực tiếp và trong các công thức chăm sóc sắc đẹp.

3Dầu Olive Refined (dầu Olive tinh chế)

Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?

Là loại dầu được thu từ dầu Olive tự nhiên và sau đó qua quá trình tinh chế để loại bỏ tạp chất, giảm đáng kể tính nguyên chất của dầu, từ đó cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Sau tinh chế, dầu không có chất chống oxy hóa tự nhiên, có nhiều chất béo chuyển hóa, nhưng có khả năng chịu nhiệt cao hơn, có thể dùng nấu các món chiên xào. Các loại dầu Olive Pure cũng là dầu olive tinh chế.

4Olive Oil

Là loại dầu olive pha trộn giữa dầu olive tinh chế (Refined Olive Oil) và dầu Olive Extra Virgin hoặc Olive Virgin với hàm lượng khoảng 5 - 15% 1 trong 2 loại dầu olive hảo hạng trên.

Loại dầu olive này có hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn so với dầu Olive tinh chế, có thể sử dụng trong xào nấu.

5Dầu Olive Extra light/Lite hoặc Pomace

Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?

Loại dầu này thu được từ xử lý bã trái Olive với dung môi theo phương pháp vât lý, qua nhiều công đoạn xử lý nên hàm lượng dưỡng chất còn rất ít, hương vị của dầu cũng giảm đi rất nhiều.

Loại dầu này cho khả năng chịu nhiệt cao. Trên thực tế, dù có thành phần olive, nhưng dầu được pha chế và thêm vào nhiều hương liệu hay thành phần khác, không được kiểm soát chặt chẽ và không được chứng nhận, giá thành rẻ nhưng không đảm bảo về an toàn và dinh dưỡng.

6Nhận biết dầu olive chất lượng cao với các chứng nhận quốc tế

Thị trường Châu Ậu và Bắc Mỹ sử dụng chứng nhận California Olive Oil Countri (COOC) để chứng nhận dầu olive 100% Extra Virgin. Với sự xuất hiện của logo COOC trên sản phẩm, bạn yên tâm đã chọn được đúng loại dầu oliu chất lượng.

Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?

Ngoài ra, còn có các chứng nhận khác như AOC (Appellation d'Origine Contrôlée) của Pháp, DOP (Denominazione d’Origine Protetta) của Ý và DO (Denominacion de Origen) của Tây Ban Nha cũng là những chứng nhận xác nhận chất lượng của dầu Extra Virgin nguyên chất.

Chọn và sử dụng dầu Olive, hiểu và biết cách nhận biết đúng loại dầu chất lượng không chỉ giúp bạn mua đúng sản phẩm, trả đúng giá mà còn là dùng đúng cách, có lợi nhất cho sức khỏe.

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

  • Dùng dầu oliu tẩy trang, nên hay không?
  • Dầu oliu có tốt cho việc điều trị mụn không
  • Nhận biết dầu oliu nguyên chất qua 5 bước đơn giản

Chọn mua dầu olive chất lượng tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: dầu ô liu, phân biệt dầu ô liu, dầu ăn, extra virgin, virgin

Trên đây là tất cả những gì có trong Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Có mấy loại dầu ô liu? Và công dụng của chúng là gì?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn