Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai?

Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai?

  • Admin
  • 09-05-2021
  • 136 view

Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai?

Nhiều mẹ bầu thích hoặc có thói quen nhai kẹo cao su. Nó có thực sự có lợi hay gây hại như thế nào? Có lẽ các mẹ bầu cũng nên tìm hiểu…

Những lý do khiến mẹ bầu thích nhai kẹo cao su

- Giúp hơi thở thơm tho, tăng hiệu quả làm sạch răng miệng, đặc biệt tiện lợi khi không có điều kiện vệ sinh răng miệng bằng bàn chải đánh răng.

- Giảm stress: Nhai là 1 động tác giúp tìm kiếm sự thỏa thích, rất có hiệu quả giúp giảm stress, có lợi cho tính khí dễ “thay đổi thất thường” của các mẹ bầu.

- Giảm cảm giác buồn nôn: Cũng giống như 1 số người mắc phải triệu chứng “say xe”, nhiều mẹ bầu cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi nhai kẹo cao su, đặc biệt với kẹo cao su hương bạc hà, vị cay the… Vì thế mà các mẹ lợi dụng kẹo cao su để giảm cảm giác khó chịu trong giai đoạn nghén ngẩm.

Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai?

Mẹ bầu thực tế được khuyến cáo không nên ăn nhiều kẹo cao su

- Ngoài ra, trong kẹo cao su còn chứa chất phụ gia chống oxy hóa, nếu như ăn quá lượng chất béo oxy hóa trong thời gian dài chúng sẽ tích tụ khiến 1 số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Và người ta lo lắng việc mẹ bầu nhai kẹo cao su làm giảm chỉ số IQ của thai nhi.

Một chút thông tin cung cấp đơn giản và khái quát, lời khuyên nhỏ là mẹ bầu không cần tránh tuyệt đối, nhưng không nên ăn quá nhiều kẹo cao su trong thai kỳ.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Nhai singum nhiều lợi hay hại?
  • Vì sao không nên nhai kẹo cao su quá lâu?
  • Nuốt kẹo cao su có nguy hiểm không?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: có nên ăn kẹo cao su khi mang thai, ăn kẹo cao su có tốt cho bà bầu không, bà bầu có nên ăn kẹo cao su, kẹo cao su, bà bàu ăn kẹo cao su

Trên đây là tất cả những gì có trong Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn