Có nên ăn xơ quýt?

  • Admin
  • 09-01-2021
  • 103 view

Có nên ăn xơ quýt?

Quả quýt chứa nhiều Vitamin có lợi cho sức khỏe. Nhưng nhiều người lại ngại ăn vì phải mất thời gian bóc từng sợi xơ ra khỏi quả. Để giúp bạn đọc có thể lột sạch xơ quýt dễ dàng, Bách hóa XANH sẽ chỉ ra bí quyết sau. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1Giá trị dinh dưỡng của trái quýt

Có nên ăn xơ quýt?

Mặc dù xơ quýt không có vị, nhiều người nghĩ nó không có chất gì nên bỏ đi. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu cho thấy xơ quýt chứa rutin, có khả năng lưu thông máu, loại bỏ các mảng bám trên thành huyết mạch. Ngoài ra nó còn tốt cho não bộ và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ hay ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, xơ của múi quýt còn chứa Vitamin P, chúng có tác dụng duy trì khả năng thẩm thấu của tế bào và thành mao mạch. Nhờ đó chống Protein thẩm thấu ra khỏi mạch máu. Xơ quýt còn là vị thuốc được dùng trong Đông y, chúng có tác dụng chống ho và long đờm.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Bí quyết trị ho khan từ cam, quýt

Xơ quýt không ngon nhưng tác dụng của nó rất tuyệt vời đối với sức khỏe. Vì vậy, khi ăn quýt đừng vội lột bỏ xơ làm gì cho mất thời gian và bỏ phí các dưỡng chất có trong đó. Chúc các bạn vui khỏe!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: quýt, xơ quýt, tác dụng của quýt, cách bóc vỏ quýt, bí quyết làm sạch xơ quýt trong nháy mắt

Trên đây là tất cả những gì có trong Có nên ăn xơ quýt? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Có nên ăn xơ quýt?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn