Có nên cho trẻ uống sữa công thức?

Có nên cho trẻ uống sữa công thức?

  • Admin
  • 19-05-2021
  • 82 view

Có nên cho trẻ uống sữa công thức?

Nhiều phụ huynh cho rằng sữa mẹ là tốt nhất. Tuy nhiên, có phải là sữa công thức không tốt bằng sữa mẹ và có nên cho trẻ uống sữa công thức?

Những thành phần của sữa công thức

Thành phần của sữa công thức gồm có đầy đủ những chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất acid linoleic, các loại vitamin, niacin, acid folic, acid pantothenic, các chất khoáng, phốt pho, iot, sodium chloride, potassium chloride, chất đường bột và nucleotide.

Hầu hết các loại sữa đều làm từ sữa bò, sữa công thức cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, sẽ có một số chất không thể tạo ra trong sữa công thức.

Có nên cho trẻ uống sữa công thức?

Một số lưu ý khi cho trẻ uống sữa công thức

Sữa công thức cần một quá trình pha chế sữa đúng cách theo hướng dẫn như đúng nhiệt độ, đúng lượng sữa, đúng lượng nước sôi,… Vì nếu pha sai cách, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Một nguyên nhân cực kì nghiêm trọng gây ra cho sức khỏe của trẻ em và có thể dẫn đến những hậu quả trong tương lai.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ em bú bình rất có khả năng bị béo phì vì tâm lí nuôi con của phụ huynh làm sai hướng dẫn. Nhiều bậc cha mẹ bỏ quá lượng sữa cho con trong một lần bú gây ra hiện tượng bị thừa chất.

Có nên cho trẻ uống sữa công thức?

Mọi thứ đều có tính hai mặt của nó, nếu bạn biết cân bằng hợp lí cho trẻ thì sẽ giúp trẻ phát triển theo hướng tích cực, có đầy đủ dưỡng chất để phát triển cả thể chất lẫn trí não.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: sữa công thức, sữa bột, sữa cho bé, sữa mẹ, sữa

Trên đây là tất cả những gì có trong Có nên cho trẻ uống sữa công thức? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Có nên cho trẻ uống sữa công thức?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn