Có thai uống nước ngọt được không?

Có thai uống nước ngọt được không?

  • Admin
  • 06-06-2021
  • 28 view

Có thai uống nước ngọt được không?

Trong quá trình thai nghén nhiều chị em muốn uống nước ngọt để thỏa cơn thèm. Song trong quá trình mang thai nước ngọt có gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như sức khỏe mẹ bầu hay không luôn là câu hỏi của nhiều mẹ. Cùng Bách hóa XANH trả lời qua bài viết sau.

Tăng nguy cơ tiểu đường

Thành phần chính của nước ngọt là nước và một lượng đường khá lớn, sử dụng liên tục sẽ khiến cơ thể tích đường, gây ảnh hưởng đến cân nặng của mẹ.

Tệ hơn chúng có thể tích tụ đường trong máu, gây bệnh tiểu đường thai kỳ và bệnh về huyết áp.

Có thai uống nước ngọt được không?

Ảnh hưởng sức khỏe trẻ

Một nghiên cứu đã thử nghiệm nước ngọt trên cơ thể chuột lang đang trong quá trình mang thai cho thấy, chuột con sinh ra mang dị tật bẩm sinh.

Từ đó có thể thấy nước ngọt không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mẹ bầu mà còn tác động đến sức khỏe trẻ, có thể gây nên dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Có thai uống nước ngọt được không?

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Sự thay đổi nội tiết và Hormone khiến sức đề kháng giảm, cơ thể mẹ cũng nhạy cảm hơn rất nhiều trong quá trình mang thai.

Theo các nghiên cứu cho thấy nước ngọt có chất Methymadizole – một trong những nguyên nhân gây ung thư. Công thức của nước ngọt tạo ra Insulin – chất kích hoạt và nuôi dưỡng khối u.

Do vậy nếu mẹ sử dụng nước ngọt thường xuyên, nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ tăng rất nhiều.

Có thai uống nước ngọt được không?

Quá trình lão hóa tăng nhanh

Khi các mẹ bầu sử dụng nước ngọt, hàm lượng Axit photphoric trong cơ thể bị mất cân bằng, nếu chúng cao hơn mức cho phép có thể ảnh hưởng đến tim, thận và gây ra bệnh loãng xương.

Đồng thời nước ngọt tạo cảm giác no nhưng lại không cung cấp năng lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và nguy hại đến sự phát triển của thai nhi.

Có thai uống nước ngọt được không?

Giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng

Caffein có trong nước ngọt làm giảm khả năng hấp thụ sắt, đồng thời chúng luôn tạo cho mẹ cảm giác no, do đó mà cơ thể sẽ không muốn nạp thêm các thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng khác.

Từ đây khiến cơ thể mẹ luôn có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, thiếu máu, suy nhược cơ thể, không đủ dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi.

Có thai uống nước ngọt được không?

Xem thêm: 9 kiêng kỵ khi uống nước ngọt có gas

Thông tin tham khảo: yeutre.vn

Nhìn chung, nước ngọt không gây hại cho sức khỏe mẹ và bé nếu sử dụng lượng ít. Chúc mẹ và bé luôn khỏe trong quá trình mang thai.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: có thai uống nước ngọt được không, có thai không uống nước ngọt, có thai uống nước ngọt, nước ngọt, nên chọn cho bé

Trên đây là tất cả những gì có trong Có thai uống nước ngọt được không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Có thai uống nước ngọt được không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn