Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết

Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết

  • Admin
  • 20-06-2021
  • 149 view

Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết

Bưởi là loại quả chưng ngày tết quen thuộc đối với người Việt tuy nhiên tết năm nay có thể khác biệt hơn tết những năm trước đó là có sự xuất hiện của trái bưởi đỏ, một loại quả đang tạo nên sốt trong dịp cận tết Canh Tý này.

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, vui tươi và tài lộc có lẽ đó là một trong những lý do mà nhiều người chọn mua trái bưởi đỏ, ngoài ra còn có nhiều luồng thông tin cho rằng ăn bưởi đỏ ngon hơn và chữa được nhiều bệnh hơn. Vậy thực hư câu chuyên về bưởi đỏ là như thế nào, cùng theo dõi bài biết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết

Còn nói về thành phần dinh dưỡng có trong bưởi đỏ thì theo GS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) chia sẻ: "Việc ăn bưởi đỏ cũng giống như ăn những loại bưởi khác, hoàn toàn tốt cho sức khỏe, không gây hại gì nhưng cũng đừng làm quá lên khi cho rằng chúng có khả năng chữa bệnh này bệnh kia, giá trị dinh dưỡng cao hơn những giống bưởi cùng loại". Hiện tại chưa có một bằng chứng khoa học nào nhận định rằng ăn bưởi đỏ sẽ ngon hơn, chữa được nhiều bệnh hơn, tốt hơn,... so với các loại bưởi khác vì vậy bạn cần cẩn trọng khi mua sắm vào dịp Tết.

Đồng thời bưởi đỏ chẳng qua cũng là giống bưởi đột biến tự nhiên giống như chuối đỏ, nhãn tím, xoài tím,... sử dụng những loại thực phẩm đột biến này sẽ không gây hại gì cho sức khỏe. Chủ yếu là do loại quả đột biến cho ra màu sắc và hình thù lạ nên vào những dịp quan trọng thì chúng đắt hàng hơn là bình thường, vì vậy đây là lý do mà bưởi đỏ vào dịp cận Tết được nhiều người săn lùng và đắt hơn.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ từ bài viết này bạn đã biết vì sao bưởi đỏ lại gây sốt như thế trong thời gian gần tết.

Có thể bạn quan tâm:

  • Giỏ quà Tết gồm những gì là đủ đầy ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè?
  • Cách gói quà Tết đơn giản, đẹp mắt dành tặng người thân

Đến The Help Desker gần nhất để lựa chọn trái cây tươi ngon nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: bưởi đỏ, bưởi, trái cây

Trên đây là tất cả những gì có trong Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn