Công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn

Công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn

  • Admin
  • 26-02-2021
  • 33 view

Công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn

Tiêu là một loại gia vị thường được dùng khi nấu ăn. Tuy nhiên, bạn thật sự đã biết đến công dụng và cách dùng loại gia vị này chưa? Muốn biết thì hãy tham khảo ngay thông tin mà Bách hóa XANH chia sẻ dưới đây nhé!

Công dụng của tiêu trong nấu ăn

Công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn

Với các món xào thì bạn không nên cho tiêu vào món ăn quá sớm mà đợi khi món ăn đã chín, tắt bếp thì bạn cho một ít hạt tiêu vào, trộn đều. Cách làm này không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn nhờ tiêu mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

2Đối với món canh

Công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn

Với các món canh thì cách dùng tiêu cũng không có gì khó. Bạn cũng chỉ nên cho hạt tiêu vào món canh sau khi món ăn này đã chín và tắt bếp. Tuy nhiên, không phải món canh nào bạn cũng cho hạt tiêu vào đâu nhé!

3Tiêu dùng để ướp thịt, cá

Công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một ít hạt tiêu xay để ướp thịt, cá giúp món ăn từ 2 loại nguyên liệu này có hương vị thơm ngon hơn khi nấu.

Nhưng bạn không nên quá lạm dụng tiêu trong nấu ăn nha. Hạt tiêu khi ăn với lượng vừa phải thì phát huy công dụng nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn sẽ có thể sử dụng loại gia vị nấu ăn này một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn, tiêu, công dụng của tiêu, cách dùng tiêu trong nấu ăn, bí quyết nấu ăn

Trên đây là tất cả những gì có trong Công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Công dụng và cách dùng tiêu trong chế biến món ăn, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn