Đã tìm ra lý do vì sao căng da bụng, chùng da mắt

Đã tìm ra lý do vì sao căng da bụng, chùng da mắt

  • Admin
  • 29-05-2021
  • 49 view

Đã tìm ra lý do vì sao căng da bụng, chùng da mắt

Việc buồn ngủ sau khi ăn no đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với mọi người. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc: Tại sao ăn no lại buồn ngủ chưa? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Hằng ngày, cứ mỗi khi ăn no thì chúng ta lại cảm thấy buồn ngủ. Ai cũng đã từng trải qua cảm giác đó, thậm chí nhiều người đã chấp nhận đó như một chân lý. Nhưng bạn biết không, ngay cả khi là chân lý thì nó cũng có lý do đấy! Cùng đọc bài viết sau để biết được lý do đó nhé.

1Buồn ngủ do dạ dày hoạt động quá nhiều

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Time của Mỹ, hai bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong cơ thể người là não và ruột. Khi ăn thức ăn, năng lượng của cơ thể sẽ được phân bổ xuống hệ tiêu hóa để chúng làm việc. Tương tự, máu cũng sẽ tập trung dồn về dạ dày để tiếp thêm năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Do đó nên lượng máu ở não và các cơ quan khác giảm đi, khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ.

Đã tìm ra lý do vì sao căng da bụng, chùng da mắt

3Mẹo nhỏ để tránh buồn ngủ sau khi ăn

Dù biết tình hình buồn ngủ sau khi ăn là không thể tránh khỏi, nhưng ta vẫn có thể làm dịu hoặc quên đi cơn buồn ngủ bằng những mẹo nhỏ sau đây:

- Hạn chế ăn đồ ngọt và thức ăn có nhiều tinh bột, thay chúng bằng những thức ăn kích thích não bộ như cá, rau quả...

- Chia nhỏ các bữa ăn, không nên ăn quá no để tránh cho dạ dày làm việc cật lực và chiếm nhiều năng lượng của các cơ quan khác hơn.

- Sau khi ăn khoảng 30 phút, khi cơn buồn ngủ kéo đến, hãy uống một tách trà bạc hà. Vị the mát của trà bạc hà giúp bạn tỉnh táo hơn và trà bạc hà cũng có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa.

- Tương tự, sau khi ăn khoảng 30 phút và bạn bắt đầu cảm thấy buồn ngủ dữ dội, hãy đứng dậy đi loanh quanh vài vòng để tỉnh ngủ hơn và phân chia lại năng lượng cho các nơi khác trong cơ thể.

- Nhai kẹo cao su giúp bạn tỉnh táo hơn do tăng lượng máu và oxy đến não. Vị bạc hà the mát của kẹo cao su cũng giúp bạn tỉnh ngủ hơn phần nào đấy.

Ông bà ta thường nói, bữa ăn và giấc ngủ thường đi liền với nhau. Buồn ngủ sau khi ăn là điều không thể tránh khỏi. Những lý do trong bài đã giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc về hiện tượng này rồi đúng không nào. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về hiện tượng này và biết cách vượt qua cơn buồn ngủ sau mỗi bữa ăn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Những loại thức uống tốt cho sức khỏe nên uống trước khi đi ngủ
  • Mẹo chống buồn ngủ khi lái xe
  • Sau khi ăn bao lâu mới nên đi ngủ?

Xem thêm nhiều thông tin hay về sức khỏe tại Khỏe đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: ăn no buồn ngủ, buồn ngủ, ăn no, ngủ

Trên đây là tất cả những gì có trong Đã tìm ra lý do vì sao căng da bụng, chùng da mắt mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Đã tìm ra lý do vì sao căng da bụng, chùng da mắt, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn