Đối tượng nào cần lưu ý khi ăn bắp cải?

Đối tượng nào cần lưu ý khi ăn bắp cải?

  • Admin
  • 01-05-2021
  • 95 view

Đối tượng nào cần lưu ý khi ăn bắp cải?

Bắp cải là loại rau quen thuộc thường được dùng để chế biến thành các món ăn trong bữa cơm của gia đình Việt. Nhưng có thể bạn chưa biết, không phải ai ăn bắp cải cũng tốt đâu. Cùng xem nhé!

1Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải

Đối tượng nào cần lưu ý khi ăn bắp cải?

Cần ngâm rửa kỹ và thái nhỏ bắp cải nếu muốn chế biến món ăn cho người bị vấn đề tuyến giáp

Nếu người có vấn đề về tuyến giáp muốn ăn bắp cải thì giải pháp là chỉ nên ăn một lượng nhỏ, trước khi ăn cần ngâm rửa và thái nhỏ, để khoảng 10 - 15 phút trước khi chế biến để Goitrin phân hủy.

Người bị bệnh thận

Bắp cải là một loại thực phẩm chứa nhiều Axit oxalic. Loại axit này có thể tạo kết tủa với các khoáng chất, lâu ngày lắng đọng và gây ra sỏi thận.

Nguy cơ bị sỏi thận do Axit oxalic có trong các loại thực phẩm tự nhiên là không đáng kể đối với người bình thường, nhưng đối với những người bị suy thận, sỏi thận thì nếu ăn nhiều có thể làm bệnh trầm trọng hơn. Vậy nên những người mắc các chứng bệnh về thận không nên ăn nhiều bắp cải.

Người bị bệnh dạ dày

Việc ăn bắp cải sống dễ sinh đầy bụng, đặc biệt với những người bị bệnh đau dạ dày. Vậy nên với những người đau dạ dày thì nên nấu chín bắp cải trước khi ăn,

Người có tạng hàn, hay bị lạnh bụng

Vì bắp cải có tính hàn nên nếu bạn là người có tạng hàn thì khi ăn nên nấu bắp cải với một ít gừng để cân bằng, nếu không ăn sẽ dễ bị lạnh bụng dẫn tới rối loạn tiêu hóa.

Đọc xong bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết những lưu ý khi ăn bắp cải rồi đúng không nào? Hãy dùng thực phẩm đúng cách để tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình nhé.

Tham khảo: soha.vn

Xem thêm: Công dụng ít ai biết của lá bắp cải


Từ khoá: ai cần lưu ý khi ăn bắp cải, bệnh gì cần tránh ăn bắp cải, bắp cải, rau củ, khỏe đẹp mỗi ngày

Trên đây là tất cả những gì có trong Đối tượng nào cần lưu ý khi ăn bắp cải? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Đối tượng nào cần lưu ý khi ăn bắp cải?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn