Đổi vị với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng

Đổi vị với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng

  • Admin
  • 23-06-2021
  • 213 view

Đổi vị với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng

Dưa hấu là một loại trái cây dùng để giải nhiệt, thanh mát mùa hè. Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ đem vỏ dưa hấu đi chế biến thành một món ăn nào đó chưa? Cùng thử với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng với công thức dưới đây.

Khi ăn quả dưa hấu, thông thường bạn chỉ chú ý đến phần thịt dưa hấu ngọt mát, phần vỏ dưa hấu thường bị bỏ đi không thương tiếc. Thế nhưng, phần vỏ dưa hấu cũng có thể chế biến thành món ăn rất ngon, thay đổi thực đơn bữa ăn gia đình. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và thực hiện món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng với công thức dưới đây.

Nguyên liệu

  • 100gr tôm
  • 100gr thịt heo
  • 300gr vỏ dưa hấu
  • Tỏi, hành lá, hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu ăn.

Cách thực hiện món vỏ dưa hấu xào tôm thịt

Bước 1: Sơ chế vỏ dưa

Đổi vị với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng

Thái mỏng thịt heo thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến, bạn làm sạch tôm bằng cách bóc vỏ đầu và rút chỉ ra, sau đó lột sạch vỏ.

Bước 3: Xào dưa

Đổi vị với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng

Bạn cho dầu vào chảo cho tới khi nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm. Lần lượt cho thịt vào xào cho săn lại rồi cho tôm vào xào cùng. Cuối cùng là cho vỏ dưa đã được cắt vào xào. Thực hiện nêm nếm cho vừa miệng là có thể tắt bếp.

Thành phẩm

Đổi vị với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng

Bạn có thể thấy được món ăn vô cùng thơm ngon, đủ màu sắc với màu đỏ của tôm, vàng vàng của vỏ dưa hấu thấm đậm vị, màu xanh xanh của hành lá. Món ăn thơm lừng, khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mềm của vỏ dưa hấu, kèm với tôm và thịt cực kỳ tuyệt vời mà còn không ngán nữa.

Vỏ dưa hấu tưởng đâu không thể sử dụng được nhưng chỉ với một chút biến tấu là bạn đã có được món ăn ngon lành. Hy vọng với cách làm rất đơn giản trên, bạn đã có thể có được món ăn tuyệt vời cho bữa cơm chiều nay.

Xem thêm:

>> Ngỡ ngàng với món vỏ dưa hấu xào nấm ngon không tưởng

>> Dưa hấu ăn xong đừng bỏ vỏ, làm ngay các món sau giúp giảm 2kg/tuần

>> Cách làm miến xào tôm thịt

Tham khảo giá thịt heo tại The Help Desker :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: vỏ dưa xào tôm thịt, vỏ dưa xào, vỏ dưa, các món xào

Trên đây là tất cả những gì có trong Đổi vị với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Đổi vị với món vỏ dưa hấu xào tôm thịt thơm ngon lạ miệng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn