Gạo còn cám là gì, phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám

Gạo còn cám là gì, phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám

  • Admin
  • 06-05-2021
  • 94 view

Gạo còn cám là gì, phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám

Chắc hẳn bạn đã nghe loáng thoáng mọi người nhắc đến “gạo còn cám”. Vậy bạn có biết gạo còn cám là gì, cách phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám. Bài viết sau sẽ giúp bạn có được lời giải đáp.

Nhiều người nghe qua cụm từ gạo còn cám và gạo nguyên cám đều cho rằng chúng giống nhau nhưng thực tế đây là hai loại gạo có những đặc điểm và lợi ích khác nhau. Đặc biệt, theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì gạo còn cám có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng thực tế hiện nay gạo còn cám đang dần biến mất mà thay vào đó là những hạt gạo bóng bẩy, đẹp mắt.

1Gạo còn cám là gì?

Trước đây do nền nông nghiệp còn thô sơ, máy móc chưa được hiện đại nên hạt gạo làm ra cũng không được bóng bẩy, trắng trẻo như bây giờ. Khi cầm hạt gạo lên bạn sẽ thấy nhám nhám, khi vo gạo sẽ ra lớp sữa đục do lớp cám gạo còn sót ở bên ngoài bong ra vì vậy người ta gọi loại gạo này là gạo còn cám.

2Phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám

Đặc điểm:

Gạo còn cám là gì, phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám

Gạo còn cám chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, cung cấp thành phần dinh dưỡng, yếu tố vi lượng tốt cho sức khỏe như: sắt, canxi, kẽm… hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh và cơ xương; vitamin B1 trong cám gạo rất cao giúp cải thiện chức năng tim, cải thiện trí nhớ, tăng cường tuần hoàn máu và hỗ trợ tiêu hóa.

Ngoài ra cám gạo còn tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng phục hồi cơ thể làm chậm quá trình lão hóa, tăng khả năng hấp thụ và trao đổi chất trong tế bào giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện.

Gạo nguyên cám có chứa nhiều chất xơ, các vitamin như: B1, B2, B3, B5, B6, B9, khoáng vi lượng gồm: canxi, sắt, kẽm, magie, kali, photpho, mangan nằm chủ yếu ở lớp cám, còn phía bên trong hạt gạo chứa tinh bột và đường. Ăn gạo nguyên cám bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn vì vậy nhiều người chọn ăn gạo nguyên cám để hỗ trợ giảm cân, thích hợp với những người bị tiểu đường đặc biệt đối với trẻ nhỏ thì trẻ nhỏ gạo nguyên cám là nguồn dinh dưỡng giúp các bé ăn ngon, ngủ ngon và phát triển trí tuệ một cách hoàn thiện.

Hy vọng qua thông tin chia sẻ vừa rồi bạn sẽ hiểu hơn về gạo còn cám và cách phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám để từ đó lựa chọn cho gia đình mình loại gạo phù hợp nhất.

Xem thêm nhiều mẹo hay khác tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Chọn mua gạo ngon tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh

Trên đây là tất cả những gì có trong Gạo còn cám là gì, phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Gạo còn cám là gì, phân biệt gạo còn cám và gạo nguyên cám, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn