Hướng dẫn vệ sinh lưỡi hiệu quả đánh bay mùi hôi miệng

Hướng dẫn vệ sinh lưỡi hiệu quả đánh bay mùi hôi miệng

  • Admin
  • 16-05-2021
  • 85 view

Hướng dẫn vệ sinh lưỡi hiệu quả đánh bay mùi hôi miệng

Đa số vi khuẩn tập trung ở vùng lưỡi nằm sát họng, vị trí này bàn chải khó làm sạch dẫn đến vi khuẩn vẫn tấn công răng, gây nên mùi hôi khó chịu. Thế nên bạn cần phỉa biết cách vệ sinh lưỡi hiệu quả sau.

Như trong bài viết "Vì sao bạn nên cạo lưỡi mỗi ngày?" có nói khi ta làm sạch mảng bám trên răng chỉ loại trừ khoảng 1/2 lượng vi khuẩn bên trong miệng thôi, số còn lại tập trung ở vùng lưỡi nằm sát cổ họng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến dù đánh răng rất đều đặn nhưng miệng vẫn hôi.

Thế nhưng một điều đáng buồn là ít bạn quan tâm đến việc chải lưỡi của mình và chải lưỡi không đúng cách. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh lưỡi sao cho chuẩn, loại bỏ vi khuẩn hiệu quả.

1Chọn vật dụng vệ sinh lưỡi

Các bác sĩ khuyên bạn nên dùng loại vật dụng chuyên dụng để chải lưỡi thay vì thói quen dùng lông bàn chải để chà lưỡi như hiện nay. Vì các loại vật dụng này có bề mặt "thân thiện" với lưỡi, không gây xước hay làm đau lưỡi mà vẫn làm sạch mảng bám hiệu quả.

Bên cạnh đó các bàn chải có mặt chải lưỡi sử dụng vẫn rất tốt, hiệu quả vẫn tương đương như các sản phẩm vệ sinh lưỡi hiệu tại. Tuy vậy bạn cũng nên chọn cho mình một sản phẩm cạo lưỡi chuyên dụng để làm sạch đều ở vùng lưỡi sâu bên trong.

Ngoài ra khi chọn lựa vật dụng cạo lưỡi bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu của chúng. Phổ biến nhất hiện nay là cây cạo lưỡi bằng kim loại và cây cạo lưỡi bằng nhựa.

Với cây cạo lưỡi bằng kim loại bạn dễ dàng làm sạch, khử trùng chúng bằng nước nóng. Còn với cây cạo bằng nhựa thì bạn chỉ có thể sử dụng một lần và thay mới cho lần dùng kế tiếp.

Hướng dẫn vệ sinh lưỡi hiệu quả đánh bay mùi hôi miệng

Bước 2: Cạo hoặc chải lưỡi từ bên trong ra bên ngoài

Dùng dụng cụ cạo lưỡi hoặc bàn chải đánh răng chải từ trong ra ngoài. Cố gắng chải từ phần lưỡi sâu bên trong, đây là khu vực nhiều vi khuẩn gây mùi nhất.

Chải một lần bạn rửa sạch hết các mảng bám rồi tiếp tục chải khi cảm thấy lưỡi đã thật sự sạch. Không nên chải quá mạnh mà chỉ thao tác thật nhẹ nhàng để lưỡi không bị xước, chảy máu.

Hướng dẫn vệ sinh lưỡi hiệu quả đánh bay mùi hôi miệng

Bước 3: Súc miệng

Dùng nước súc miệng hoặc nước muối để rửa trôi mảng bám trên lưỡi. Cố gắng đưa nước súc miệng qua lại khoang miệng để đảm bảo mảng bám được đẩy hết ra ngoài.

Hướng dẫn vệ sinh lưỡi hiệu quả đánh bay mùi hôi miệng

3Lưu ý khi vệ sinh lưỡi

Như vậy là bạn đã vệ sinh lưỡi xong rồi đấy và trong quá trình vệ sinh lưỡi bạn đừng quên những lưu ý sau.

Thay hoặc vệ sinh dụng cụ cạo lưỡi

Các dụng cụ cạo lưỡi bạn cần vệ sinh và thay mới định kỳ sau khoảng 3 tháng. Điều này đảm bảo vi khuẩn tích tụ sau thời gian sử dụng không gây hại răng miệng.

Cạo hoặc chải nhẹ nhàng

Chỉ nên cạo nhẹ nhàng với lực vừa đủ để loại bỏ mảng bám. Khi làm mạnh bạn dễ làm lưỡi bị xước, chảy máu, dẫn đến các đường rãnh trên lưỡi rất xấu.

Duy trì thói quen thường xuyên

Duy trì thói quen và thực hiện 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối trước khi đánh răng.

Không chải lưỡi thường xuyên hoặc chải lưỡi không đúng cách làm cho khoang miệng vẫn còn vi khuẩn, dẫn đến những vấn đề về sức khỏe răng miệng như sâu răng, hôi miệng. Đừng bỏ qua cách chải lưỡi đúng chuẩn để giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Những cách trị hôi miệng đơn giản và hiệu quả tại nhà.

>> Bí quyết tạm biệt hơi thở có mùi

Xem thêm thông tin bổ ích tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: vệ sinh lưỡi, cạo lưỡi, lưỡi

Trên đây là tất cả những gì có trong Hướng dẫn vệ sinh lưỡi hiệu quả đánh bay mùi hôi miệng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hướng dẫn vệ sinh lưỡi hiệu quả đánh bay mùi hôi miệng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn