Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm

Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm

  • Admin
  • 23-04-2021
  • 133 view

Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm

Đối với trẻ nhỏ, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng có nguồn sữa dồi dào để cho bé. Hãy cùng khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm.

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều tuyệt vời nhất của mỗi người mẹ. Thế nhưng để đảm bảo cho con luôn có được nguồn sữa dồi dào, mẹ phải luôn ăn theo thực đơn lợi sữa từ đu đủ và thịt heo, về lâu dài thì sinh ra ngán ăn. Nếu các mẹ đã ngán ăn theo thực đơn lợi sữa, hôm nay hãy cùng Bách Hoá Xanh tìm hiểu về ngũ cốc lợi sữa với các thành phần thiên nhiên, an toàn giúp cho mẹ luôn có được nguồn sữa dồi dào cho bé.

1Ngũ cốc lợi sữa là gì?

Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm

Ngũ cốc lợi sữa là sự kết hợp của 12 loại hạt, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tuỳ theo cách làm ngũ cốc của từng cơ sở, đơn vị sản xuất. Nó bao gồm các loại hạt như: hạt sen, hạt bí, hạt chia, hạt óc chó, lúa mạch, yến mạch, gạo lứt, hạt mắc ca, hạt hạnh nhân, mè đen, đậu nành, đậu xanh, vừng,... Sự kết hợp này cung cấp cho mẹ dồi dào các chất dinh dưỡng, giúp cho bé hạn chế tình trạng táo bón sau khi uống sữa mẹ. Từng loại hạt ngũ cốc sẽ có thành phần dinh dưỡng riêng, khác nhau và kết hợp giúp lượng sữa mẹ ổn định hơn.

3Nên sử dụng ngũ cốc lợi sữa khi nào là tốt nhất

Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm

Như đã biết, ngũ cốc lợi sữa được biết đến như là một sản phẩm dùng để kích thích tuyến sữa sản sinh ra nhiều hơn, cung cấp đủ lượng sữa cho bé. Vì vậy, khi cảm thấy bản thân thiếu sữa, ít sữa hoặc sữa loãng thì các bạn có thể sử dụng ngay ngũ cốc lợi sữa.

Để đảm bảo rằng để luôn có được nguồn sữa tốt nhất cho bé, khoảng 2-3 tuần trước khi sinh các mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc từ các hạt đậu để kích sữa về nhiều, có thể cho bé bú ngay sau khi bé chào đời.

6 tháng đầu tiên khi trẻ mới chào đời, việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ giúp bé yêu phát triển toàn diện, tăng sức đề kháng, phòng ngừa được các bệnh vặt và cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Do đó, khoảng thời gian này các mẹ nên tích cực uống ngũ cốc lợi sữa nhằm cung cấp đầy đủ lượng sữa mà bé cần nhé.

Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm

Tuy nhiên, mặc dù ngũ cốc lợi sữa rất tốt thế nhưng sử dụng nhiều lần trong ngày cũng sẽ mang lại nhiều hậu quả khó lường. Tình trạng hay gặp phải nhất khi sử dụng nhiều ngũ cốc lợi sữa là các mẹ sẽ bị đầy bụng, không ăn được các bữa chính trong ngày, dẫn đến tình trạng thiếu chất, không đủ chất dinh dưỡng nuôi con và phục hồi sức khỏe sau sinh.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiên nhiên rất cần cho bé phát triển khỏe mạnh ở những giai đoạn đầu đời. Vì vậy, mẹ phải luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn sữa cho bé. Nếu đã quá ngán với những thực đơn ăn lợi sữa, các bạn hãy thử chuyển sang sử dụng ngũ cốc xem sao nhé.

Xem thêm: Lợi ích của ngũ cốc lợi sữa mẹ nên biết

Mua ngũ cốc dinh dưỡng tại The Help Desker:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: ngũ cốc, ngũ cốc lợi sữa, mẹ bỉm

Trên đây là tất cả những gì có trong Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Khám phá bí mật của ngũ cốc lợi sữa - loại thực phẩm an toàn cho các mẹ bỉm, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn