Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

  • Admin
  • 03-06-2021
  • 28 view

Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

Vitamin và các khoáng chất là một trong những yếu tố cần thiết giúp trẻ phát triển. Tuy nhiên, không phải trẻ nào được bổ sung cũng mang lại lợi ích tốt, bởi nếu dùng không đúng cách sẽ dẫn đến những nguy hại khôn lường. Bách hóa XANH sẽ giúp các mẹ biết được khi nào thì cần bổ sung Vitamin và khoáng chất cho trẻ.

1Nguy hại khi trẻ bị thiếu Vitamin và khoáng chất

Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

Mặc dù thiếu Vitamin và khoáng chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, nhưng cũng không nên lạm dụng nó quá nhiều. Chỉ nên bổ sung vitamin và khoáng chất đối với trẻ có nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng như: trẻ sống trong môi trường bị thiếu thốn, trẻ biếng ăn hoặc chế độ ăn không cân bằng, trẻ bị ngộ độc chì, chậm tăng trưởng hoặc những trẻ không tiếp xúc với ánh mặt trời thường xuyên.

Ngoài ra, những trẻ chỉ ăn uống sữa bò hoặc chế phẩm từ sữa không giàu Vitamin D, trẻ có bệnh mãn tính, bị thiếu máu huyết tán hoặc đang ăn kiêng…cũng nên bổ sung Vitamin vào thực đơn của mình.

3Khi bổ sung Vitamin và khoáng chất cho trẻ, cần lưu ý điều gì?

Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

Việc bổ sung cho trẻ Vitamin và các khoáng chất cần hết sức thận trọng, bởi chúng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn như bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào. Nếu không may dùng quá liều như thừa Vitamin A có thể gây ra ngộ độc, làm tăng áp lực nội soi khiến trẻ bị nôn, đau đầu, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Trường hợp trẻ phải dùng thuốc dài ngày hay dùng liều cao hoặc dùng thực phẩm có nhiều thành phần Vitamin và khoáng chất trong một viên thuốc bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khoa Nhi.

- Nên cho trẻ dùng Vitamin và khoáng chất theo dạng lỏng như dung dịch uống vì vừa dễ uống vừa dễ hấp thu.

- Dùng thuốc bổ sung Vitamin không có nghĩa chúng thay thế được thức ăn, mà vẫn phải ăn uống đầy đủ, cân bằng các nhóm thực phẩm.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Công dụng của các loại Vitamin với sức khỏe
  • Mangan hay Manganesia là gì?

Mặc dù Vitamin và khoáng chất chỉ chiếm lượng nhỏ nhưng lại đóng vai trò khá lớn đối với các hoạt động của cơ thể. Do đó, trước khi bổ sung cho con bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ khoa Nhi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: trẻ, vitamin, khoáng chất, thời điểm nên bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ, khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn