Làm gì để tránh thất lạc khi dẫn con đi chơi?

Làm gì để tránh thất lạc khi dẫn con đi chơi?

  • Admin
  • 13-05-2021
  • 94 view

Làm gì để tránh thất lạc khi dẫn con đi chơi?

Hè về, những chuyến du lịch, dã ngoại, vui chơi ngoài trời của gia đình cũng bắt đầu. Trẻ con tinh nghịch, đôi khi không tránh khỏi nguy cơ "lạc khỏi tầm mắt" bố mẹ khi vui chơi?

Nguyên tắc quan trọng nhất luôn là để mắt tới lũ trẻ của bạn. Nhưng nếu không đảm bảo tối đa được nó, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn những “công cụ” hỗ trợ, đồng thời cho bé sẵn những kiến thức cơ bản để bảo vệ bản thân và xử lý tình huống trong trường hợp không may đi lạc.

1Đừng để trẻ rời khỏi tầm mắt!

Ba mẹ thường chỉ chú trọng vấn đề này với các trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, vì tin rằng các trẻ lớn luôn ý thức được việc nên ở gần bố mẹ, hoặc đã biết cách tự bảo vệ an toàn cho mình, cũng như tìm được vị trí trở về bên bố mẹ khi cần.

Nhưng không! Sự tinh nghịch và vô tư có thể dẫn trẻ đi rất xa. Một khi đã bị lạc, sự hoang mang, hoảng sợ sẽ khiến trẻ không thể tìm đường quay trở lại và rơi vào những nguy cơ nguy hiểm.

Vì vậy, đừng để trẻ rời khỏi tầm mắt dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi, nhất là với các trẻ nhỏ. Đồng thời, nên hướng dẫn trẻ cách tự phòng tránh nguy cơ bị lạc và cách ứng xử khi bản thân bị lạc, để ít nhiều phòng tránh rủi ro và gia tăng sự an toàn cho trẻ khi gặp sự cố.

Làm gì để tránh thất lạc khi dẫn con đi chơi?

Sử dụng thiết bị định vị GPS hoặc Bluetooth

Nếu trẻ có sử dụng smartphone, hãy cài đặt và bật định vị GPS để trong trường hợp cần thiết bạn có thể xác định được vị trí của trẻ.

Ngoài ra, hiện nay còn có các loại đồng hồ thông minh có định vị GPS cho trẻ, ba mẹ có thể trang bị khi cho con đi du lịch, vui chơi nơi đông người... để dễ dàng xác định được vị trí của con khi chúng lạc khỏi tầm mắt.

Làm gì để tránh thất lạc khi dẫn con đi chơi?

3Điều nên làm để con an toàn khi bị thất lạc

Dạy con ghi nhớ những thông tin quan trọng

Như số điện thoại của bố mẹ hoặc người thân đáng tin cậy trong gia đình, tên bố mẹ, địa chỉ nhà để trẻ có thể nhờ cậy sự giúp đỡ, liên hệ trong trường hợp bị lạc.

Dạy bé không nên khóc lóc, la hét hoảng sợ trong trường hợp lạc khỏi bố mẹ, có thể khiến kẻ xấu chú ý. Không chạy lung tung mà nên ở 1 phạm vi cố định để chờ người đến đón.

Nên hướng dẫn bé nhận biết những người lạ đáng tin cậy như bảo vệ, công an, nhân viên an ninh tòa nhà... dựa vào đồng phục thông dụng để bé có thể nhờ cậy sự giúp đỡ khi bị lạc.

Làm gì để tránh thất lạc khi dẫn con đi chơi?

Để lại thông tin liên hệ trên người hoặc balo của bé

Ba mẹ nên chuẩn bị 1 chiếc "vòng đeo tay ID" với đầy đủ các thông tin như: Tên con, địa chỉ nhà, số điện thoại liên hệ trong trường hợp khẩn cấp viết trên chất liệu không thấm nước, không phai màu và đủ mềm mại để không gây đau khi đeo tay bé. Hoặc để lại 1 mảnh giấy với thông tin tương tự trong túi quần, balo của bé. 

Có thể sử dụng namecard của ba mẹ và hướng dẫn bé đưa chúng cho người đáng tin cậy khi bị lạc.

Chuẩn bị cho bé 1 khoản tiền

Với các bé lớn trên 5 tuổi, bé đã có khả năng nhận thức, ba mẹ có thể cho bé sẵn 1 địa chỉ, hoặc 1 địa điểm hẹn trước trong trường hợp bị lạc.

Đồng thời, chuẩn bị cho bé 1 khoản tiền, không cần nhiều, chỉ cần đủ để bé gọi taxi để về điểm hẹn với bố mẹ.

Thất lạc là điều không mong muốn, nhưng là tai nạn khó lường khi đi cùng trẻ nhỏ. Một chút sự chuẩn bị để phòng tránh, và cả thông tin giúp trẻ xử lý trong trường hợp đi lạc là hết sức cần thiết, để giảm thiểu tối đa rủi ro cho trẻ.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tết thiếu nhi dẫn trẻ đến những địa điểm này đảm bảo trẻ mê tít không muốn về

>>> Hệ lụy của việc thiếu không gian và thời gian vui chơi ở trẻ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: trẻ con, trẻ em, trẻ, thiếu nhi

Trên đây là tất cả những gì có trong Làm gì để tránh thất lạc khi dẫn con đi chơi? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Làm gì để tránh thất lạc khi dẫn con đi chơi?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn