Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt

Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt

  • Admin
  • 07-05-2021
  • 77 view

Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt

Thông qua bài viết sau, Bách hóa XANH sẽ tiết lộ cho bạn đọc vài lưu ý bạn cần biết trong cách sơ chế và nấu cà rốt để lưu giữ được nhiều dưỡng chất có trong cà rốt, cho hương vị món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Bí quyết sơ chế cà rốt

- Với những củ cà rốt non, nhỏ bạn không cần phải cạo vỏ, chỉ cần dùng bàn chải chà nhẹ bên ngoài vỏ dưới vòi nước để loại bỏ những vết bẩn, bùn đất bám trên củ cà rốt.

Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt

Nấu cà rốt đúng cách

- Hấp cà rốt là một trong những cách chế biến cà rốt đơn giản và giữ lại được nhiều dưỡng chất, vitamin và đảm bảo độ tươi ngon của cà rốt nhất.

- Với cà rốt non bạn nên hấp nguyên củ, cà rốt già nên cắt nhỏ. Khi hấp cà rốt, lượng nước trong nồi nên thấp hơn xửng hấp, không nên đổ quá nhiều nước vào nồi, nước sôi lâu, quá trình hấp kéo dài, cà rốt dễ mất dưỡng chất.

- Thời gian hấp lý tưởng khoảng 10 đến 15 phút nhưng bạn nên kiểm tra sau 8 phút, nếu cà rốt chín mềm sớm, bạn nên tắt bếp để món hấp ngon hơn.

Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt

- Với món luộc, người nội trợ nên sử dụng nước luộc gà hoặc rau củ khác để luộc cà rốt sẽ giúp tăng hương vị cho cà rốt. Nếu không có nước luộc gà, rau củ, bạn nên đổ vào nước luộc 1 ít muối ăn trước khi luộc cà rốt.

- Thời gian luộc cà rốt cũng nên duy trì ở khoảng 10 – 15 phút.

Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt
- Nướng cà rốt, bạn nên cắt cà rốt thành những thanh dài, phết bơ tan chảy lên cà rốt và nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C từ 20 – 40 phút.

Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt

- Cà rốt xào nên cắt thành những sợi dày, xào đến khi cà rốt chín mềm những vẫn giữ nguyên được hình dạng là được.

Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt

Xem thêm: Nên ăn cà rốt sống hay chín?

Ghi nhớ những lưu ý này sẽ giúp bạn chế biến cà rốt ngon và bổ hơn đấy. Chia sẻ thêm kinh nghiệm nấu cà rốt khác với chúng tôi nếu bạn biết bằng cách bình luận vào khung ở dưới nhé.

Nguồn tham khảo: wikihow.vn


Từ khoá: lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt, nấu ăn với cà rốt, nấu cà rốt, xào cà rốt, cà rốt

Trên đây là tất cả những gì có trong Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lưu ý khi sơ chế và nấu cà rốt, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn