Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

  • Admin
  • 25-05-2021
  • 146 view

Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

Giấm thường được dùng để vệ sinh nhà cửa, tẩy sạch vết bẩn. Tuy nhiên, phải sử dụng đúng cách mới có thể hiệu quả được. Vì vậy, hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ những lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm, cùng tham khảo nhé.

Cách làm giảm mùi giấm

- Thành phần chính có trong giấm là Axit axetic, một chất diệt khuẩn tự nhiên chống lại một số vi khuẩn thông thường. Đặc tính của giấm là khá nặng mùi. Hầu hết khi sử dụng giấm lau chùi bạn sẽ phải pha loãng nó.

- Pha loãng giấm gồm ¼ cốc nước, ½ chén giấm trắng và khoảng 10 giọt tinh dầu-chanh và đinh hương. Cho hỗn hợp vào bình xịt và dùng nó để lau chùi. Tinh dầu không phải là thứ cần thiết nhưng nó sẽ giúp loại bỏ được mùi giấm.

Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

Gạch lát sàn đá, sàn gỗ

- Cũng giống như bàn đá, gạch lát sàn đá cũng rất kị các chất tẩy rửa có tính Axit như giấm và chanh. Vì vậy nên tránh những dung dịch này khi vệ sinh sàn đá.

- Giấm pha với nước giúp cho sàn gỗ sáng bóng hơn. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng giấm để vệ sinh vì giấm sẽ làm bay màu sơn trên mặt gỗ và làm bạc màu.

- Nhưng trong trường hợp sàn gỗ quá bẩn bắt buộc phải dùng giấm thì nên pha thật loãng hoặc pha ½ chén giấm với 3 lít nước ấm và vệ sinh thử vào một góc sàn để xem kết quả trước. Sau đó mới quyết định nên dùng hay không.

Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

Đồ bằng sắt

Không nên dùng giấm khi vệ sinh những vật dụng bằng sắt, vì tính Axit của giấm sẽ làm các vật dụng nhanh hư và rỉ sét.

Trứng vỡ

Các vết bẩn từ trứng sẽ đông lại khi gặp Axit. Vì vậy nếu trứng có đổ ra ngoài thì không nên dùng giấm để làm sạch hay khử mùi tanh nhé. Như vậy sẽ làm khó khăn khi vệ sinh vết bẩn.

Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

Một số vết bẩn có màu

Không thể làm sạch những vết bẩn có màu như vết rượu đỏ, vết mực, vết máu,… với giấm được, ngược lại càng làm vết bẩn thấm sâu vào hơn. Do đó, hãy dùng chất tẩy rửa khác để làm sạch các vết bẩn này.

Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

Xem thêm: Mẹo làm vệ sinh nhà cửa bằng giấm

Hy vọng những lưu ý trên có thể giúp bạn trọng việc vệ sinh nhà cửa với giấm. Giấm có công dụng rất tốt để loại bỏ vết bẩn nhưng tính axit trong giấm cao. Vì vậy nên lưu ý khi vệ sinh nhé.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com, yeutre.vn


Từ khoá: Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm, vệ sinh nhà cửa với giấm, lưu ý khi vệ sinh nhà cửa, vệ sinh nhà cửa, giấm

Trên đây là tất cả những gì có trong Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn