Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

  • Admin
  • 11-05-2021
  • 133 view

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Nước giặt đang được các bậc phụ huynh ưa chọn để giặt quần áo cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm. Vậy khi chọn dùng sản phẩm này cho các bé, ba mẹ cần lưu ý những gì? Xem thử nhé!

1Chọn sản phẩm an toàn dành cho bé

Rõ nguồn gốc, thương hiệu

Dù chọn mua nước thương hiệu trong nước hay ngoại nhập, ba mẹ cũng cần cẩn trọng chọn sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu uy tín được đánh giá cao trên thị trường tiêu dùng.

Lưu ý kiểm tra bao bì, nhãn mác, xem kỹ thông tin sản xuất, ngày sản xuất và nhất là hạn dùng để đảm bảo chọn đúng sản phẩm an toàn dùng cho bé yêu.

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Sản phẩm phải được chứng nhận phù hợp và an toàn cho bé sơ sinh

Thành phần tự nhiên, lành tính

Nước giặt dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ tốt nhất là thành phần chiết xuất tự nhiên, lành tính khi dùng cho các bé.

Ba mẹ lưu ý đến thành phần nước giặt chọn cho bé được ghi chú trên bao bì, tránh các sản phẩm sử dụng các chất hóa học tổng hợp không được phép dùng cho các bé, chúng sẽ gây dị ứng và tổn hại đến làn da, sức khỏe của bé.

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Nước giặt cho bé sơ sinh thành phần cần tự nhiên, lành tính

Hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ

Hương thơm cũng là 1 nhân tố rất dễ gây dị ứng cho bé. Lưu ý chọn sản phẩm hương thơm tự nhiên và thật dịu nhẹ như hương sả, hương bạch đàn..., cho bé cảm giác dễ chịu, thư giãn khi mặc đồ. Nên tránh các sản phẩm sử dụng hương liệu tổng hợp.

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Hương thơm từ nước giặt cũng gây tác động đến bé

2Theo dõi phản ứng của bé khi thử dùng sản phẩm

Có thể ba mẹ đã chọn nước giặt rất tốt, nhưng bé vẫn có khả năng bị dị ứng. Vì vậy, trước khi dùng đại trà trên quần áo bé, hãy thử trước sản phẩm trên 1 vài chiếc quần áo ngắn và theo dõi phản ứng của bé khi mặc chúng.

Nếu thấy bé có bất cứ dấu hiệu bị kích ứng nào nghi ngờ do sử dụng nước giặt, ba mẹ nên ngưng dùng sản phẩm và theo dõi tiếp. Nếu nghi ngờ được xác nhận hãy bỏ việc dùng nước giặt đó cho bé và khoan đổi dùng ngay loại khác trước khi hiểu rõ nguyên nhân dị ứng ở bé. Hãy tham khảo tư vấn từ bác sĩ nhi khoa.

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Cần dùng thử nước giặt và theo dõi vì bé có thể bị dị ứng nước giặt

Trong những trường hợp thử dùng nhiều sản phẩm nước giặt khác nhau nhưng bé vẫn dị ứng, ba mẹ nên tính đến việc dùng các chất liệu tự nhiên để giặt tẩy cho bé như backing soda, hàn the, dấm trắng.

Dù dùng chất tẩy rửa gì, lưu ý luôn xả thật kỹ đồ của bé với nước sạch trước khi mang phơi khô và sử dụng.

3Không đổ trực tiếp lên quần áo bé

Mặc dù nước giặt cho bé có độ tẩy khá nhẹ nhàng nhưng nếu bạn đổ trực tiếp nó lên quần áo bé cũng sẽ gây hư hại sợi vải và làm phai màu quần áo.

Hãy hòa tan nước giặt với nước trước khi giặt cùng quần áo của bé.

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Nên hòa tan nước giặt với nước trước khi giặt quần áo bé

4Không dùng quá nhiều

Nước giặt rất dễ hòa tan trong nước nên dễ được giũ sạch bọt xà phòng. Nhưng chắc chắn bạn cũng không muốn dùng quá nhiều nước giặt để vừa gây hao phí sản phẩm, vừa tốn nước và cả công sức để giũ sạch bọt xà phòng đâu nhỉ.

Hãy chỉ dùng lượng vừa phải, theo hướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trên bao bì.

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Chỉ nên dùng theo lượng khuyến cáo

5Không cần dùng thêm nước xả vải

Nước giặt vừa giúp tẩy sạch vết bẩn, vừa có công dụng làm mềm quần áo bé nên khi chọn dùng loại này ba mẹ không cần thiết dùng thêm nước xả vải cho con đâu nhé.

Chưa kể, dùng thêm 1 sản phẩm sẽ lại tăng thêm 1 nguy cơ gây dị ứng cho các bé.

Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh

Nước giặt đã đủ làm mềm mịn quần áo bé, không cần dùng thêm nước xả vải

Sử dụng nước giặt dành cho trẻ sơ sinh khá tốt và an toàn, nhưng không thiếu rủi ro nếu không chọn dùng đúng cách. Ba mẹ ghi nhớ vài lưu ý hữu ích trên để sử dụng nước giặt an toàn cho bé sơ sinh nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh, dùng nước giặt cho bé sơ sinh có tốt không, bé sơ sinh dùng nước giặt nào, nước giặt cho bé sơ sinh, nước giặt

Trên đây là tất cả những gì có trong Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lưu ý sử dụng nước giặt quần áo trẻ sơ sinh, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn