Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé

Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé

  • Admin
  • 02-06-2021
  • 31 view

Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé

Giữa rất nhiều thương hiệu sữa bột (bao gồm sữa nội và ngoại nhập) khiến cho các mẹ rất khó khăn trong việc lựa chọn sữa cho bé yêu. Hôm nay mình xin chia sẻ vài cách để các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn nhé.

1Lựa chọn sữa bột theo độ tuổi của bé

Ở những tháng đầu đời

Hệ tiêu hóa của bé chưa được phát triển hoàn thiện nên các thức ăn đưa vào cơ thể của bé nếu không phù hợp sẽ khiến bé bị nôn trớ. Nên các mẹ khi quyết định cho bé uống sữa bột nên chọn loại sữa bột tốt nhất từ 0 - 6 tháng, phù hợp với bé. Đặc biệt, giai đoạn đầu đời các mẹ không nên chọn các loại sữa bò, sữa nguyên kem, sữa đặc có đường. Và tốt nhất nên dùng nước đun sôi để nguội mà pha sữa nhé.

Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé

Giai đoạn từ 6 tháng – 5 tuổi

Ở giai đoạn này, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cung cấp khoảng 500ml sữa hằng ngày cho bé. Vì cơ thể của bé đã quen với thức ăn và để bổ sung các dưỡng chất phục vụ các hoạt động của bé thì các mẹ cung cấp lượng sữa cho bé nhiều hơn.

Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé

2Chọn sữa bột theo thành phần của sữa

Thường tiêu chí này được rất nhiều mẹ quan tâm. Bởi ở mỗi giai đoạn bé yêu sẽ có nhu cầu các thành phần dinh dưỡng trong sữa bột khác nhau. Nên các mẹ đặc biệt chú ý sự phát triển của bé để chọn sữa sao cho phù hợp.

Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé

Trong các thành phần của sữa bột, các dưỡng chất được xem là cần thiết nhất đối với quá trình phát triển của bé là: Đạm, Axit béo, DHA, ARA, Vitamin,… Thường thì các nhãn hiệu sẽ tuân thủ đúng hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:

- Đạm (phải trong giới hạn cho phép) và nguồn gốc đạm (đậu nành, sữa bò, gạo,v.v…).

- Năng lượng và chất béo (phải trong giới hạn cho phép).

- Nồng độ nhôm tối đa.

- Số loại lẫn số lượng các loại Vitamin, chất khoáng và các thành phần được cho là có hoạt tính sinh học như dầu cá và men vi sinh chẳng hạn.

- Thông tin rõ ràng về liều dùng và cách pha.

- Tỉ lệ chất béo cần thiết (LA và ALA).

- Tỉ lệ Omega 6/Omega 3 (EPA và DHA).

- Hàm lượng bột đường.

Cho nên bất kỳ loại sữa nào các mẹ vẫn nên chú ý nên chọn những loại sữa có hàm lượng các chất dinh dưỡng ở trên cao hay không.

Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé

Trên đây là 2 cách để các mẹ có thể tham khảo để lựa chọn sữa bột cho bé yêu của mình. Ngoài những phương pháp trên, các mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại sữa phù hợp với con nhé. Chúc các mẹ sớm tìm được một loại sữa tốt nhất cho bé yêu nhé!


Từ khoá: cách chọn sữa bột cho bé, chọn sữa bột cho bé, sữa bột cho bé, sữa bột, nên chọn cho bé

Trên đây là tất cả những gì có trong Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Mách mẹ cách chọn sữa bột cho bé, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn