Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

  • Admin
  • 07-06-2021
  • 88 view

Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

Với những món có nước như canh, súp… nước dùng luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị của món ăn. Để nước dùng ngon bạn luôn phải chọn được xương heo tươi ngon, cho nước dùng từ xương có vị ngọt đậm đà.

Món ăn có hấp dẫn, ngon miệng hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nguyên liệu, chính vì vậy nếu muốn chế biến ra được một món ăn hoàn hảo thì phải chú trọng ngay từ đầu bước chọn nguyên liệu. Mục đích của xương heo là để hầm lấy nước dùng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn phần xương thật tươi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn xương heo ngon để nấu nước dùng hoặc làm các món ăn khác từ xương.

1Cách chọn xương ống

Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

Xương đuôi thường được dùng để làm món hầm rau củ hay món canh, vì xương đuôi có thịt bao quanh và mang hương vị ngọt tự nhiên, đậm đà. So với loại xương sườn thì xương đuôi có giá thành rẻ hơn, trong khi độ ngon không hề thua kém.

Để chọn xương đuôi ngon thì bạn nên chọn phần đuôi to vừa phải, ít mỡ, nhìn từ bên ngoài có màu sắc tươi và có thịt nạc, có mùi thơm đặc trưng của thịt lợn, không lạnh, không hôi. Đối với các phần xương đuôi quá nhỏ cũng không nên chọn vì có thể là của heo con bị dịch bệnh nên mổ bán.

3Cách chọn xương sườn

Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

Chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi lạ, ấn tay vào thịt thấy có đàn hồi, mặt sườn khô.

Sườn có xương dẹt và nhỏ, như vậy xương sẽ ít, thịt nhiều. Sườn có xương lớn sẽ ít thịt hơn.

Khi chọn sườn bạn cũng nên chọn sườn có xương kích thước vừa phải, không nên chọn xương nhỏ, vì có thể là xương heo con bệnh.

Xem chi tiết trong bài viết: Bí quyết chọn sườn non ngon.

4Cách chọn thủ heo (đầu heo)

Đối với xương thủ bạn nên chọn phần xương thủ to vừa phải, vẫn còn nguyên óc, màu xương tươi, có mùi đặc trưng của xương heo. Không chọn thủ heo bị lạnh, có vết lạ trên da hay có mùi hôi nào khác. Phần xương thủ quá nhỏ cũng nên loại bỏ vì có thể là của heo con bị dịch bệnh nhé!

Với những thông tin vừa được chia sẻ ở trên hy vọng rằng bạn sẽ có thể áp dụng thật tốt để chọn cho mình phần xương thịt tươi ngon chế biến món ăn cho gia đình, bạn bè thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách phân biệt các loại thịt heo mà bạn có thể chưa biết
  • 5 loại thịt ngon nhất khi chọn mua thịt heo
  • Phần nào của thịt heo là ngon nhất và cách chọn thịt heo ngon

Đến ngay The Help Desker gần nhất để lựa chọn mua xương heo tươi ngon nhất nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất, chọn xương heo tươi ngon, chọn xương heo, xương heo

Trên đây là tất cả những gì có trong Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn