Mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn bằng baking soda

Mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn bằng baking soda

  • Admin
  • 22-06-2021
  • 229 view

Mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn bằng baking soda

Rắc baking soda lên nệm, thảm trải sàn có tác dụng gì? Vì sao bạn nên làm điều này? Để  biết câu trả lời cho các vấn đề này, mời bạn tham khảo nội dung bên dưới ngay.

Vì sao bạn nên rắc baking soda lên nệm, thảm trải sàn để làm sạch?

- Trung bình sau 10 năm sử dụng, một tấm nệm có chứa tới 1.4 kg da chết bị bào mòn tự nhiên từ cơ thể con người và nếu tính thêm bụi bẩn thì lượng chất bẩn bám trên bề mặt nệm là rất lớn, ngay cả khi bạn đã bọc bên ngoài nệm một lớp ga trải giường thường xuyên được làm sạch.

- Còn thảm trải sàn, mọi người thường xuyên di chuyển, nằm, ngồi trên nó nên bề mặt thảm cũng tích tụ một lượng bụi và vết bẩn không nhỏ.

Mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn bằng baking soda

- Đổ vài giọt tinh dầu hoa oải hương, bạc hà hay hoa lan vào hộp baking soda 454g rồi đậy kín nắp, lắc đều để tinh dầu ngấm vào baking soda.

- Rắc baking soda đều khắp bề mặt nệm, thảm (có thể dùng ray để rắc baking soda dễ dàng hơn) và để vậy trong 30 – 60 phút.

Mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn bằng baking soda

- Sau đó, hút bụi để làm sạch baking soda trên nệm, thảm, khi hút baking soda, nó sẽ mang theo bụi, nấm mốc, vi khuẩn, trả lại cho bạn chiếc thảm trải sàn, nệm sạch bong, hết vi khuẩn nhé.

- Nếu trên bề mặt nệm, thảm trải sàn có vết bẩn, bạn hãy trộn baking soda với giấm ăn, bột giặt và nước ấm rồi đổ lên vị trí có vết bẩn, để vậy trong vài phút sau đó dùng khăn ẩm lau sạch hỗn hợp bột và để nệm, thảm khô tự nhiên, vết bẩn sẽ biến mất dễ dàng.

Hãy áp dụng mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn bằng baking soda để công việc vệ sinh nhà cửa đơn giản hơn nhé. Viết bình luận cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn dễ dàng khác.

Xem thêm: Mẹo giặt quần áo bằng baking soda

Nguồn tham khảo: eva.vn


Từ khoá: vì sao bạn nên rắc baking soda lên nệm thảm trải sàn, làm sạch nệm bằng baking soda, vệ sinh thảm trải sàn với baking soda, mẹo làm sạch thảm bằng nguyên liệu tự nhiên, mẹo làm sạch nệm

Trên đây là tất cả những gì có trong Mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn bằng baking soda mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Mẹo làm sạch nệm, thảm trải sàn bằng baking soda, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn