Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác

Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác

  • Admin
  • 02-05-2021
  • 74 view

Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác

Chà bông là món ăn tiện lợi, thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng chà bông được làm từ sắn dây và các chất phụ gia độc hại lại âm thầm “đầu độc” người tiêu dùng. Làm cách nào để nhận biết chà bông được làm từ thịt nguyên chất và an toàn?

“Công nghệ” làm chà bông giả từ bã sắn dây, thịt ôi thiu và phụ gia

Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác

- Màu sắc: Chà bông thật có màu vàng hơi nhạt do thịt được nấu chín tạo nên. Chà bông giả có màu vàng đậm, do phẩm màu hoặc hóa chất, thậm chí chà bông giả còn bị “ra màu” khi ngâm vào nước và tạo ra lớp bột trắng khi bóp mạnh tay với nước.

- Mùi vị: Chà bông thật sẽ có mùi vị thơm ngon của thịt rang chín, là vị ngọt tự nhiên. Chà bông giả có vị lợ, thậm chí nhằn nhặn do bỏ quá nhiều bột ngọt và phụ gia để biến bã sắn dây thành thịt.

- Độ tơi xốp: Khi quan sát chà bông thật, bạn sẽ thấy chà bông tơi như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau. Chà bông thật không quá dai, cũng không quá bở, khi cho vào miệng sẽ tan dần. Chà bông giả càng nhai càng dai, thậm chí nhai lâu mà không bở nát, sợi to, dính với nhau, không tơi xốp.

Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác

Làm sao mua được chà bông chất lượng

Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác

Chà bông giả thường được sản xuất ở những cơ sở nhỏ lẻ, không đảm bảo uy tín và chất lượng, do đó để mua được chà bông thật, bạn nên đến những cửa hàng, siêu thị lớn, có uy tín để đảm bảo rằng chà bông mà bạn mua hoàn toàn từ thịt tươi ngon và không nhiễm hóa chất độc hại.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm chà bông tại nhà bằng thịt gà, thịt heo hoặc thậm chí là cá lóc, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa hợp khẩu vị.

Nếu đã nhận biết được đâu là chà bông thật, đâu là chà bông giả, bạn hãy tránh xa chà bông giả để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác, nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác, nhận biết chà bông thật, chà bông, thực phẩm an toàn

Trên đây là tất cả những gì có trong Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Mẹo nhận biết chà bông thật dễ dàng và chính xác, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn