Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều

Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều

  • Admin
  • 21-05-2021
  • 75 view

Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều

Cherry ăn ngon, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thay vì chỉ mua về ăn, sao bạn không thử bắt tay trồng cây cherry tại nhà nhỉ. Tham khảo ngay mẹo trồng cây cherry ở đây, đảm bảo sau 1 thời gian, bạn sẽ có cây cherry nặng trĩu quả, tha hồ ăn nhé.

1Các bước chuẩn bị trước khi trồng cherry

- Hạt cherry: Không phải hạt cherry nào cũng sử dụng để trồng cây được, bạn cần chọn những hạt còn nguyên vẹn, chắc khỏe, không bị nứt, vỡ, có vết sâu ăn. Nhớ chọn vài hạt cherry và trồng cùng lúc để phòng trường hợp hạt này không nảy mầm thì còn hạt kia.

Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều

Trồng cây cherry

- Trung bình khoảng 1 tháng, hạt giống sẽ nảy mầm, sau khi phân tầng, bạn đặt hạt xuống đất hoặc trồng trong chậu.

- Trồng trong chậu cây, mỗi chậu bạn chỉ gieo 1 hạt, sau khi cho hạt vào bạn lấp đất lại, phủ bùn rêu lên hạt, cho thêm phân bón, tưới nước cho đất đủ ẩm. Đặt chậu ở ngoài trời, sau vài tháng cây sẽ cao lên vài cm, lúc này bạn có thể để nguyên hoặc chuyển cây ra trồng ở trong vườn.

– Trường hợp muốn trồng trực tiếp trong đất, 1 hạt giống bạn nên gieo cách nhau tầm 15cm, vùi sâu trong đất, khoảng 1cm so với bề mặt đất. Sau khi hạt ra cây non, bạn di chuyển cây non trồng cách nhau khoảng 6m, cần phủ thêm mùn quanh gốc để cây lớn chắc khỏe.

- Nên trồng cây vào đầu mùa thu, cherry sẽ phát triển tốt hơn.

Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều

Chăm sóc cây cherry

- Ánh sáng: Cherry ưa nắng đầy đủ, đặt cây ở vị trí có đủ nắng, quả chín mọng ngon, đẹp hơn.

- Nhiệt độ: cây chịu nóng kém, chịu lạnh tốt, rất ưa mát, độ ẩm trung bình.

- Bón phân hàng tháng để cung cấp đủ dưỡng chất cho cây, nhớ cắt tỉa cây vào mùa xuân để tránh bị bệnh bạc lá.

- Tưới nước hằng ngày, vào buổi sáng, không tưới vào chiều tối để tránh làm cây bệnh, cần tưới nhiều nước khi cây ra hoa, kết quả, cây khá dễ úng nước nên cần có phương pháp thoát nước vào mùa mưa.  

Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều

- Trồng và chăm sóc cây tầm 1 năm thì cherry sẽ có quả, trung bình 1 cây được chăm sóc tốt ra được khoảng 300 quả mỗi ngày, 1 số lượng cực lớn. Vì thế, bạn hãy chăm sóc cây tốt nhé.

Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều

Mong rằng với các chỉ dẫn này, bạn có thể tự mình trồng và thu hoạch cherry dễ dàng tại nhà nhé. Cần thêm thông tin, đừng ngại, liên hệ với chúng tôi ngay.

Xem thêm: Cách chọn cherry ngon theo size

Nguồn tham khảo: abaza.news


Từ khoá: Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà cho trái cực nhiều, Mẹo trồng cây cherry tại nhà, trồng cây cherry đơn giản, mẹo trồng cây cherry, cách trồng cây cherry

Trên đây là tất cả những gì có trong Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn