Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya

  • Admin
  • 07-06-2021
  • 76 view

Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya

Muối là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn của mọi gia đình Việt Nam. Gần đây, nhiều người chuyển sang sử dụng muối hồng Himalaya thay vì muối thường. Loại muối này có thực sự tốt hay không, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Con người đã sử dụng muối để tạo hương vị và bảo quản thực phẩm trong hàng nghìn năm qua. Tuy rất cần muối trong chế độ ăn hàng ngày, nhưng các chuyên gia cho rằng, sử dụng quá nhiều muối ăn có thể không tốt cho sức khỏe. Nhiều người đã chuyển sang sử dụng muối hồng Himalaya vì tin rằng đây là lựa chọn lành mạnh hơn.

Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya sản xuất từ mỏ muối Khewra, nằm gần dãy Himalaya ở Pakistan. Mỏ muối Khewra là một trong những mỏ muối lớn nhất và lâu đời nhất thế giới.

Lượng muối hồng trong mỏ muối Khewra được cho là đã hình thành từ hàng triệu năm trước do sự bốc hơi của nước biển.

Muối hồng được sản xuất hoàn toàn bằng tay và hạn chế tối đa việc thêm phụ gia để thành một sản phẩm chưa tinh chế, hoàn toàn tự nhiên.

Do quy trình khai thác tự nhiên nên đã giúp cho muối hồng Himalaya có nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác không được tìm thấy trong muối ăn thông thường. Sắt có nhiều trong muối nên làm cho muối có màu hồng đặc trưng.

Các mỏ muối hồng thường nằm sâu hàng trăm mét dưới lòng đất, nên để tiếp cận chúng người ta cũng phải đào các hầm mỏ với độ sâu tương đương. Chính vì thế, giá của muối hồng cũng cao hơn rất nhiều so với muối thông thường.

2Công dụng của muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya có nhiều công dụng như:

- Cải thiện hệ hô hấp.

- Điều chỉnh lượng đường trong máu.

- Cân bằng độ pH trong cơ thể.

- Giảm dấu hiệu lão hoá da.

- Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya

Thực chất, các công dụng này đều có trong muối ăn thông thường. Muối thường có thể chứa nhiều natri hơn, nhưng muối hồng Himalaya chứa nhiều canxi, kali, magie và sắt hơn.

Trong muối thường có chứa nhiều I-ốt hơn, vì thế nếu chọn muối hồng Himalaya để sử dụng thường xuyên, các bạn cần chọn thực phẩm có chứa nhiều iod để bổ sung tránh trường hợp thiếu iod.

Muối hồng Himalaya mang một vẻ ngoài hết sức ngọt ngào cùng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế, các bà nội trợ có thể chọn muối hồng làm gia vị nấu ăn hằng ngày rất tốt đó.

Muối hồng Hymalaya có 2 loại là hạt to và hạt nhỏ, bạn có thể tham khảo và đặt mua dưới đây:

Đừng quên đón đọc nhiều thông tin mới nhất về sức khỏe tại Khỏe đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Từ khoá: muối hồng himalaya có tốt, muối, muối ăn, muối hồng

Trên đây là tất cả những gì có trong Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn