Nên làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng

Nên làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng

  • Admin
  • 22-06-2021
  • 292 view

Nên làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng

Răng của trẻ nhỏ cũng dễ hình thành mảng bám và vôi răng. Cũng như người lớn, trẻ cũng cần được làm sạch vôi răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng và cả tính thẩm mỹ. Ba mẹ tham khảo cách làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng nhé!

Không dùng công nghệ tẩy trắng răng cho trẻ - Vì sao?

- Khi hệ răng của bé còn chưa phát triển hoàn thiện, nó rất dễ bị tổn hại và kích ứng dưới tác động của hóa chất dù ở nồng độ rất nhỏ.

- Vì vậy, không nên dùng các công nghệ tẩy trắng răng của người lớn trên trẻ nhỏ. Chúng có thể làm sạch và trắng hàm răng của các bé, nhưng sẽ làm răng bé yếu ớt hơn và nguy cơ bị tác động xuất hiện thêm các bệnh khác về răng miệng.

Nên làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng

Mẹo dùng các thực phẩm tự nhiên làm sạch vôi răng, trắng răng cũng cần cẩn trọng nếu muốn dùng cho bé

Ngăn ngừa và làm sạch vôi răng cho bé bằng cách vệ sinh răng miệng tốt

Vệ sinh răng miệng đúng cách, toàn diện và đều đặn cho bé là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng và hàm răng sáng bóng, chắc khỏe của bé. Ba mẹ hãy kết hợp việc làm sạch mảng bám và tẩy trắng răng cho trẻ ngay trong các bước vệ sinh răng miệng hàng ngày.

- Đầu tiên là phải chọn cho bé kem đánh răng phù hợp với lứa tuổi, dùng đúng liều lượng. Chọn bàn chải phù hợp với lông mềm mịn giúp làm sạch răng hiệu quả cho bé.

- Hãy hướng dẫn hoặc hỗ trợ bé cách chải răng đúng, làm sạch toàn diện các bề mặt và kẽ răng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám (là nguyên nhân sinh ra vôi răng). Nếu có thể, cho bé dùng thêm chỉ nha khoa để tăng cường hiệu quả làm sạch kẽ răng.

- Bé nên được chải răng đều đặn 2 lần/ngày vào 2 buổi sáng/tối để ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn và giữ cho răng không bị xỉn màu, ố vàng và mảng bám.

Nên làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng

Cách làm sạch vôi răng và giữ răng chắc khỏe cho bé tốt nhất vẫn là vệ sinh răng miệng tốt

- Ngoài ra, ba mẹ có thể kết hợp cho bé ăn các loại thực phẩm có hiệu quả làm sạch răng miệng như táo, lê, dâu...; hạn chế ăn quá nhiều chất bột đường, dư lượng acid, nước tạo màu, nước có gas... để bảo vệ cho răng.

- Không quên việc khám răng định kỳ cho các bé nữa nhé.

Làm sạch vôi răng cho bé, cách tốt và an toàn nhất vẫn là dùng bàn chải và vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách cho bé. Ba mẹ nên tham khảo kỹ trước khi dùng bất kỳ phương pháp làm sạch vôi răng nào khác cho bé nhé.

Trang tham khảo thông tin: nhakhoaparis.vn


Từ khoá: làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng, có nên lấy vôi răng cho bé, cách lấy vôi răng an toàn cho bé, cách làm sạch vôi răng cho bé, bàn chải đánh răng

Trên đây là tất cả những gì có trong Nên làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Nên làm sạch vôi răng cho bé an toàn bằng bàn chải đánh răng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn